benh viem nhiem
Sài Gòn ngập úng khiến nhiều bệnh viêm nhiễm gia tăng

Sài Gòn ngập úng khiến nhiều bệnh viêm nhiễm gia tăng

2
Người dân Sài Gòn đã phải sống chung với tình trạng ngập úng trong nhiều ngày qua do ảnh hưởng của mưa lớn và triều cường. Ngập úng không chỉ khiến giao thông khó khăn mà còn làm gia tăng các bệnh viêm nhiễm.
Nhận biết “bạn thầm kín” của phụ nữ

Nhận biết “bạn thầm kín” của phụ nữ

0
Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm ở vùng âm đạo. Bệnh này không những ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho chị em phụ nữ, mà còn gây nên viêm cổ tử cung, vô sinh rất nguy hiểm.
Viêm đường tiêu hóa do vi rút

Viêm đường tiêu hóa do vi rút

0
Những tháng cuối năm luôn là ngưỡng của chứng bệnh viêm nhiễm này. Trên thế giới, những cảnh báo và biện pháp phòng chống bệnh đang diễn ra.
Trung Quốc: 400 trẻ nhập viện do tắm hồ bơi

Trung Quốc: 400 trẻ nhập viện do tắm hồ bơi

0
Hơn 400 trẻ em Trung Quốc đã phải nhập viện sau khi tắm tại một hồ bơi công cộng ở Nội Mông với các triệu chứng như sốt, đau đầu và viêm họng. Các nhà chuyên môn đã phát hiện ra mức nhiễm khuẩn trong hồ vượt xa tiêu chuẩn cho phép. Hồ bơi trên hiện đã bị đóng cửa. Giới chức y tế chẩn đoán đây là bệnh viêm nhiễm đường hô hấp do vi-rút cúm và các vi khuẩn khác gây ra. Bộ Y tế cũng đã ban hành lệnh khẩn cấp yêu cầu các cơ sở y tế trên toàn quốc tăng cường giám sát và kiểm tra hồ bơi.
Mối nguy từ bệnh cúm

Mối nguy từ bệnh cúm

0
Cảm cúm và những căn bệnh viêm nhiễm đường hô hấp nghiêm trọng sẽ lập tức đẩy nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ ở người tăng gấp đôi trong vòng 1 tuần. Đó là kết luận của nhóm nhà khoa học thuộc trường Vệ sinh và nhiệt đới London (Anh) sau khi phân tích hồ sơ sức khỏe của 2 triệu bệnh nhân tại nước này, Reuters đưa tin. Theo nhóm nghiên cứu, tình trạng cảm cúm khiến lớp mỡ tích tụ bám trên thành mạch máu bị bong ra và tự do di chuyển khắp cơ thể. Chúng có nhiều khả năng sẽ kẹt lại ở não hoặc tim, gây cản trở máu lưu thông. Các nhà khoa học khuyên bệnh nhân có vấn đề về tim mạch nên tiêm vắc-xin ngừa cúm mỗi năm.(H.G)