biển đông
Đưa nhà nổi của ngư dân lên đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) tránh bão số 6  /// Ảnh: Lê Tân

Bão số 6 gây sóng cao 4 - 6 m ở vịnh Bắc bộ

0
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT) cho biết trong ngày 15.9, bão Mangkhut đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 6 trong năm 2018.
Đặc biệt trên báo in ngày 14.10.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 14.10.2018

0
Hà Nội loay hoay với loa phường; Kiểm tra cao tốc, “lòi” nhiều sai phạm; Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 14.10.2018.
Quan chức quốc phòng nói quan tâm của Mỹ về Biển Đông là 'nhất quán'

Quan chức quốc phòng nói quan tâm của Mỹ về Biển Đông là 'nhất quán'

0
Ông Randall G. Schriver, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết dù cách tiếp cận của Tổng thống Trump đối đầu và trực diện hơn, mối quan tâm của Mỹ về vấn đề biển Đông vẫn không thay đổi so với các chính phủ trước.
Khu trục hạm Mỹ USS Decatur vừa áp sát đảo nhân tạo Trung Quốc xây phi pháp ở Biển Đông /// AFP

Hạm đội Mỹ dự tính diễn tập ở Biển Đông

0

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ vừa đề xuất tiến hành một loạt đợt huấn luyện với nhiều tàu chiến và máy bay quân sự tham gia tại vùng biển từ Biển Đông đển eo biển Đài Loan trong một tuần của tháng 11.

Phương Tây cấm vận Nga và mùa táo 'đắng' của nông dân Ba Lan

Phương Tây cấm vận Nga và mùa táo 'đắng' của nông dân Ba Lan

0
Vụ thu hoạch táo tại Ba Lan năm nay dự kiến đạt 4,5 triệu tấn, một con số kỷ lục. Tuy nhiên, điều này khiến nông dân lo lắng vì nguồn cung thừa do tình hình chính trị toàn cầu biến động làm giá thành xuống thấp, ảnh hưởng đến chi phí sản xuất.