bò giống
Đại diện Huyện đoàn Vĩnh Linh trao bò giống cho hộ thanh niên khó khăn /// Thanh Lộc

Lãi 'tình thương' từ ngân hàng bò

0
Một con bò giống giá khoảng 8 triệu đồng đã là tài sản lớn đối với một nông dân nghèo, vậy mà Huyện đoàn Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã lập được 'ngân hàng bò' với hy vọng tạo ra nhiều khoản lãi về vật chất lẫn tình thương.
Cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 915 hướng dẫn nông dân cách nuôi và chăm sóc bò giống  /// Ảnh: Anh Phương

Giúp dân thoát nghèo

0
Sau 2 năm thành lập, đứng chân trên địa bàn xã Phú Mỹ, H.Giang Thành (Kiên Giang), Đoàn Kinh tế quốc phòng 915 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vùng biên giới vốn còn nhiều khó khăn.
 /// Gia Hương

Thoát nghèo nhờ bò

0
Mỗi con bò giống sinh sản được hỗ trợ có trị giá 15 - 17 triệu đồng, sau khi bò sinh ra bê con tròn một năm, thì bò mẹ được chuyển đến cho hộ nghèo khác nuôi.
Cần những quy định rõ ràng trong nhập bò thuần chủng để doanh nghiệp phát triển đàn gia súc chất lượng cao  /// Trần Hiếu

Lý lịch bò làm khổ doanh nghiệp

0
Bộ NN-PTNT không có hướng dẫn cụ thể, cơ quan hải quan lúng túng trong việc xác định lý lịch bò thuần chủng khiến doanh nghiệp lâm vào thế khó, bị “mắc kẹt” ở giữa.
Hỗ trợ bò... bệnh cho hộ nghèo

Hỗ trợ bò... bệnh cho hộ nghèo

0
Người dân ở xã Phú Lộc (H.Tam Bình, Vĩnh Long) bức xúc vì 10 hộ nghèo tại địa phương được hỗ trợ bò thì có 9 hộ nhận phải bò bệnh lở mồm long móng, phải tiêu hủy.
Khi kỹ sư công nghệ thành… cán bộ thú y

Khi kỹ sư công nghệ thành… cán bộ thú y

0
Sau khi tặng bò cho bà con nông dân nghèo ở Thanh Hóa, nhiều kỹ sư công nghệ của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã vào vai… cán bộ thú y, giúp bà con chăm sóc bò tốt hơn.
Nông dân làm ăn lớn - Kỳ 3: 'Vua lúa' Sáu Đức nuôi bò

Nông dân làm ăn lớn - Kỳ 3: 'Vua lúa' Sáu Đức nuôi bò

1

Chuyển đồng lúa thành đồng cỏ để nuôi bò, đồng thời liên kết với những nông dân xung quanh để tạo nên chuỗi giá trị, là con đường mà ông 'vua lúa' Sáu Đức đang xây dựng ở huyện Tri Tôn (An Giang).

Khám chữa bệnh, tặng bò giống cho người dân biên giới

Khám chữa bệnh, tặng bò giống cho người dân biên giới

0
(TNO) Ngày 30.5, đoàn cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp tổ chức các hoạt động từ thiện ở xã vùng biên giới Lộc Hòa (huyện Lộc Ninh, Bình Phước).
Tạm dừng trao bò giống giúp người nghèo do dịch bệnh

Tạm dừng trao bò giống giúp người nghèo do dịch bệnh

0
Ngày 19.12, Ban Chỉ đạo chương trình Bò giống giúp người nghèo biên giới cho biết đã tạm dừng việc trao bò giống cho các hộ dân tại 4 tỉnh đang trong vùng có dịch lở mồm long móng, gồm: Lạng Sơn, Yên Bái, Lào Cai và Thanh Hóa. Quyết định được đưa ra khi phát hiện một số con bò chương trình trao cho người dân bị bệnh lở mồm long móng ở các địa bàn nói trên.
Tặng 34.000 bò giống giúp người nghèo biên giới

Tặng 34.000 bò giống giúp người nghèo biên giới

0
Ngày 24.6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức hội nghị triển khai chương trình Bò giống giúp người nghèo biên giới. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự.
Quán cơm từ thiện

Quán cơm từ thiện

0
Sáng 16.3, quán cơm từ thiện 3.000 đồng/phần do chùa Sơn An, ở xã Thanh Đức, H.Long Hồ (Vĩnh Long) tổ chức đã khai trương (ảnh).
Tặng học bổng

Tặng học bổng

0
Hôm qua 9.1, Công ty TNHH Nike Việt Nam phối hợp với nhà máy đối tác Annora tổ chức trao 100 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 16 trường học trên địa bàn H.Tĩnh Gia, Thanh Hóa.
Tặng bò giống cho thanh niên nông thôn

Tặng bò giống cho thanh niên nông thôn

0
Đoàn Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn tặng 30 con bò giống trị giá gần 650 triệu đồng cho 15 hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Phú, H.Củ Chi (TP.HCM) để phát triển kinh tế hộ gia đình.