bỏ phiếu
Anh Pawan Kumar sau khi chặt ngón tay /// Chụp màn hình BBC

Tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm

0
Theo AFP hôm qua, một thanh niên Ấn Độ đi bỏ phiếu lần đầu nhưng vì đánh dấu chọn nhầm đảng nên đã dùng dao bầu chặt đứt đầu ngón tay trỏ bên trái.
Diễn viên hài Volodymyr Zelensky /// Ảnh: Reuters

Bầu cử tổng thống Ukraine bước vào vòng 2

0
Ủy ban Bầu cử Ukraine ngày 1.4 đã công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy diễn viên hài Volodymyr Zelensky có số phiếu gần gấp đôi đương kim Tổng thống Petro Poroshenko.
 ///  Ảnh: Reuters

Diễn viên hài dẫn đầu bầu cử Ukraine

0
Ngày 31.3, cử tri Ukraine đi bỏ phiếu bầu tổng thống và diễn viên hài Volodymyr Zelensky được dự đoán giành số phiếu cao nhất trong vòng 1.
Thông điệp vận động cho Thủ tướng Prayut Chan-ocha và đảng Palang Pracharath  /// Ảnh: Minh Quang

Chính trường Thái Lan trước giờ G

0
Sau nhiều lần trì hoãn, Thái Lan bước vào cuộc tổng tuyển cử được kỳ vọng sẽ tái lập chính quyền dân sự kể từ sau khi Thủ tướng Yingluck Shinawatra bị lật đổ năm 2014.
Người ủng hộ và phản đối Brexit biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh	
 /// Ảnh: AFP

Quốc hội Anh trì hoãn Brexit

0
Quốc hội Anh quyết định trì hoãn tiến trình rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit) thêm 3 tháng hoặc hơn trong bối cảnh hạn chót 29.3 sắp đến.
Thủ tướng Anh gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận Brexit ///  AFP

Quốc hội Anh hoãn Brexit đến tháng 6

0
Quốc hội Anh đã bỏ phiếu ủng hộ việc đề nghị Liên minh châu Âu (EU) trì hoãn quá trình nước Anh rút ra khỏi khối này cho đến sớm nhất là tháng 6.
 /// Ảnh: Chụp từ clip

Nghị viên Kosovo dùng hơi cay ngăn bỏ phiếu

0
Đài ABC ngày 22.3 đưa tin nghị viện Kosovo trải qua một phen hỗn loạn khi các đại biểu thuộc đảng đối lập Levizja Vetevendosje ném lựu đạn hơi cay để ngăn bỏ phiếu về thỏa thuận biên giới với Montenegro (ảnh). 
Ông Zuma làm tổng thống Nam Phi từ năm 2009  /// Reuters

'Đảo chính nội bộ' ở Nam Phi

0
Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma ngày 14.2 tuyên bố việc đảng cầm quyền Đại hội Dân tộc Phi (ANC) yêu cầu ông từ chức là “không công bằng” vì không nói rõ lý do ông làm gì sai trái.
Thủ tướng Merkel đối mặt nhiều thách thức phía trước /// Reuters

Sau trật tự đến hỗn loạn

0
Diễn biến tình hình chính trị ở nước Đức đã có bước ngoặt bất ngờ với việc Thủ tướng Angela Merkel không thành lập được chính phủ liên hiệp 4 đảng.