bún cua thối
Bún cua thối Gia Lai – liệu có “thối” thật như lời đồn?

Bún cua thối Gia Lai – liệu có “thối” thật như lời đồn?

0
Một nồi nước dùng lớn chứa loại nước đen sánh sệt, bên trong có măng, hột trứng. Thỉnh thoảng bà chủ cho thêm dầu vàng đã nấu vào nồi nước dùng rồi quậy đều lên. Bếp tăng nhiệt, nồi nước sôi ùng ục, nhả lên thứ bọt trắng lạ mắt.
Chủ quán giải thích về tên gọi cũng như hương vị của món ăn này: “Tại vì do mình ủ qua đêm nó bay mùi lên nên gọi là bún cua thối" /// LÊ NAM

Bún cua 'thối', ai lỡ ăn dễ ghiền

8
Nồi nước dùng lớn chứa nước đen sánh sệt, bên trong có măng, hột vịt. Bếp tăng nhiệt, nồi sôi ùng ục. Bạn có tin không? Đấy là nồi nước dùng cho món bún cua thối của phố núi Gia Lai, khiến biết bao người mê mẩn.