chè thái
Chè sầu Bản Rum	 /// Ảnh: Thủy Mộc

Hà Nội ngập chè sầu Đà Nẵng

0
“Hà Nội ngập chè sầu rồi!”, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Quang Việt nói. Hiện tại, những cửa hàng chuyên bán chè sầu Đà Nẵng quá nhiều ở Hà Nội với những tấm biển Chè sầu Liên Đà Nẵng.
Đệ nhất chè Thái ở Sài Gòn

Đệ nhất chè Thái ở Sài Gòn

0
Khi nhắc đến chè Thái, nhiều người Sài Gòn sẽ buộc miệng “Ra Nguyễn Tri Phương ăn nhé!". Dường như con đường sầm uất này đã định danh với món chè đặc trưng của người Thái. Là nơi đầu tiên bán món này ở Sài Gòn, ở quán Ý Phương thường trực có vài chục nhân viên bán hàng, giữ xe và chế biến chè Thái. Rất nhiều khách có thói quen mua về nhà ăn, bởi vậy trước quán bao giờ cũng có những bịch chè được đóng gói sẵn đặt trên xô đá lớn, chỉ cần khách xịch xe tới lề đường là đã có nhân viên mang chè treo luôn vào xe. Vì khách vào quá đông nên chủ quán thuê hẳn hai căn nhà nhỏ cạnh để dựng xe máy của khách. Ly chè Thái được người Sài Gòn ưa thích bởi có vị sầu riêng thơm nức. Sầu riêng vốn mắc tiền nên rất ít quán chè dám cho nhiều, nhưng có thể Ý Phương bán được số nhiều nên không lo bị lỗ. Đếm sơ sơ, có thể tới một chục loại ăn kèm trong ly chè độc đáo nàu: sầu riêng, mít tươi, hạt thốt nốt, nhãn, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, các loại thạch nhiều màu khác nhau…
Nhớ vị chè xứ Bắc

Nhớ vị chè xứ Bắc

0
Mùa hạ, mùa của những ly chè ngọt ngào mát rượi cả lòng. Ở mảnh đất Hà thành - nơi vừa bước chân ra đường đã gặp chè Huế, chè Sài Gòn, chè Thái -  những món chè xứ bắc vẫn có một chỗ đứng rất riêng, dù rất khiêm nhường giữa lòng thủ đô.
Ảnh trong ngày

Ảnh trong ngày

0
Nhằm giới thiệu và quảng bá thương hiệu chè Thái Nguyên và chào đón năm du lịch quốc gia 2007, Công ty THHH Hoàng Bình đang hoàn tất những công việc cuối cùng để ra mắt bộ ấm, chén pha trà lớn nhất Việt Nam (ảnh) vào ngày 7.2.2007. Chiếc ấm có chiều cao 3,7m (tính từ đế), đường kính 2,7m được làm bằng xi măng cốt thép với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng. Đặc biệt, mặt ngoài của ấm có các họa tiết mô phỏng tích chuyện tình hồ Núi Cốc với chàng Cốc - nàng Công và những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: TTXVN)
Tưng bừng ngày hội chè Tân Cương

Tưng bừng ngày hội chè Tân Cương

0
Ngày 1/2/2006, Sở Văn hóa Thông tin thành phố Thái Nguyên đã tổ chức Hội chè xuân Tân Cương ở xóm Núi Guộc, xã Tân Cương (Thái Nguyên), để vinh danh những người trồng chè và những giá trị đặc biệt của cây chè Thái Nguyên.