chống tham nhũng
Ông Phí Ngọc Tuyển nhìn nhận vẫn còn độ khập khiễng trong nhiều chỉ số thành phần khi chấm điểm chống tham nhũng ở địa phương  /// Ảnh: Lê Hiệp

Loay hoay việc 'chấm điểm' chống tham nhũng cấp tỉnh

0
Báo cáo đánh giá công tác phòng chống tham nhũng năm 2017 (PACA Index) được Thanh tra Chính phủ công bố một cách khá lặng lẽ trên cổng thông tin của cơ quan này, dù đây đã là năm thứ 2 báo cáo này được thực hiện.
Việc của 'thiên đình'

Việc của 'thiên đình'

0
Có lẽ đã đến lúc các địa phương phải nhận thức rõ ràng rằng, chống tham nhũng không thể là việc ở trên “thiên đình”. Đó trước hết phải là công việc tự thân của mỗi địa phương.
Quyền của người dân

Quyền của người dân

0
Chúng ta cần cho phép hình thành những định chế để thực hiện các quyền: dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra... thay vì tự phát.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dự hội nghị	 /// Ảnh: TTXVN

Xử lý tham nhũng ngay trong cơ quan phòng, chống tham nhũng

4
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng ngành nội chính Đảng là cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, là 'tai mắt' của Đảng về lĩnh vực này.
Bên ngoài nhà tù Tần Thành của Trung Quốc	 /// Ảnh: AFP

Cuộc sống trong tù của quan tham Trung Quốc

0
Những quan chức “ngã ngựa” trong chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc được hưởng nhiều đặc quyền mà tù nhân bình thường không thể mơ tới.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Chống tham nhũng sẽ quyết liệt hơn

4
Sáng 24.11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội tiếp xúc cử tri tại các quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm.
Sâu nhỏ đục thủng lòng tin

Sâu nhỏ đục thủng lòng tin

0
'Nước chảy đá mòn', sâu dù nhỏ thì đục mãi cũng thủng mọi lòng tin, lãnh đạo Đảng tất nhiên hiểu điều đó.
Tham nhũng vặt gây phiền lòng người dân

Tham nhũng vặt gây phiền lòng người dân

1
Sáng 23.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Tại buổi tiếp xúc, vấn đề chống tham nhũng, công tác đấu tranh tội phạm, tín dụng đen, cướp giật được các cử tri kiến nghị Chính phủ quan tâm xử lý.