coi thien
Đến cõi thiền Trúc Lâm Bạch Mã

Đến cõi thiền Trúc Lâm Bạch Mã

0

(iHay) Còn nơi nào yên bình hơn ngôi thiền tự quanh năm xanh mát tĩnh lặng, được bao bọc giữa Hồ Truồi trong lành, lặng sóng.

Myanmar tạp lục - Kỳ 9: Cõi Thiền

Myanmar tạp lục - Kỳ 9: Cõi Thiền

0
“Boong, boong…” - tiếng khánh quen thuộc lại vang lên. Đã thành thói quen, Htet Htet cầm nồi cơm và thức ăn đứng chờ sẵn. Khi các nhà sư đến, cô tụt dép ra, khoác tấm vải nâu lên vai, cúi đầu lạy rồi bưng cơm trút vào bình bát...
Khai hội Xuân Yên Tử 2012

Khai hội Xuân Yên Tử 2012

0
(TNO) Sáng 1.2 (mồng 10 tết), lễ khai hội Xuân Yên Tử 2012 đã được tổ chức trang trọng tại khu du lịch Yên Tử, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
Chúc Giáng sinh an lành, vui vẻ

Chúc Giáng sinh an lành, vui vẻ

0
Như tôi là người không theo tôn giáo nào, nhưng tôi thờ cúng ông bà, thờ kính sự thiêng liêng, cảm nhận sâu sắc lòng trắc ẩn, và khát khao hòa hợp với cộng đồng. Cứ thế, tôi đã một cách tự nhiên đồng cảm với những đồng bào có tôn giáo của mình khi họ cũng có niềm tin vào con người và sự kính ngưỡng vào cõi thiêng liêng như tôi. Còn một điều nữa mà tôi nghĩ người có theo đạo hay không đều cần phải có: đó là việc thường xuyên soi xét lại bản thân mình, một cách thật sự, một cách nghiêm khắc.
Ảnh trong ngày

Ảnh trong ngày

0
Ngày 26/12, các cựu sinh viên Trường Cơ Đốc - Sài Gòn đã đến thăm, vui chơi và tặng quà cho các em thiếu nhi bất hạnh tại Trường nuôi dạy trẻ mồ côi Thiên n (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng gồm tập sách, đồ chơi, đường sữa... Toàn bộ tiền ủng hộ gần 20 triệu đồng do các cựu sinh viên Trường Cơ Đốc - Sài Gòn quyên góp. Tin, ảnh: Trương Đông Thức