đài loan
Bà Điêu Dữ Hoằng và áp phích tranh cử /// Chụp màn hình Newtalk

Người gốc Việt tranh cử ở Đài Loan

0
Người phụ nữ gốc Việt Điêu Dữ Hoằng là một trong những ứng viên tham gia cuộc đua vào hội đồng nghị viên thành phố Đài Trung, phía tây Đài Loan với mục tiêu đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của người nhập cư.
Đài Loan muốn giải quyết tình trạng nguồn nhân lực ngày càng giảm /// Reuters

Đài Loan muốn thu hút công dân Đông Nam Á

0
Tờ South China Morning Post hôm qua đưa tin vào tháng tới, nghị viện Đài Loan sẽ bỏ phiếu về dự luật mở đường để cấp quy chế thường trú cho sinh viên và người lao động đến từ các quốc gia Đông Nam Á.
Một cảnh sát gọi điện thoại giữa cảnh lụt lội tại Sơn Đông /// AFP

Lũ lụt càn quét Đài Loan, đại lục

0
Theo tờ China Daily ngày 27.8, lũ lụt nghiêm trọng ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, khiến ít nhất 14 người chết và gây thiệt hại 10 tỉ nhân dân tệ (khoảng 34.000 tỉ đồng).
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp El Salvador, ông Carlos Castaneda trong lễ ký kết thiết lập quan hệ ngoại giao tại Bắc Kinh /// Reuters

Đài Loan ‘tổn thất’ thêm một đồng minh

0

Tổng thống El Salvador, Sanchez Ceren tuyên bố trên truyền hình quốc gia về quyết định đoạn tuyệt với Đài Loan và thay vào đó thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc.

Một bệnh nhân người Việt đang được bác sĩ Đài Loan thăm khám, với phiên dịch viên đứng bên cạnh /// Chụp màn hình The China Times

Bệnh viện Đài Loan hỗ trợ phiên dịch tiếng Việt

1
Bệnh viện Cơ đốc giáo Chương Hóa ở huyện cùng tên nằm ở phía tây Đài Loan đang thử nghiệm chương trình phiên dịch tại chỗ cho các bệnh nhân là người nhập cư, với tiếng Việt là ngôn ngữ đầu tiên được thí điểm.
 /// Ảnh: Việt Chiến

Hội Nhà văn Việt Nam và Đài Loan giao lưu

0
Ngày 13.8, tại trụ sở Hội Nhà văn VN ở Hà Nội diễn ra cuộc giao lưu thơ văn giữa các nhà văn VN và đoàn học giả, tác gia của Hội Nhà văn Đài Loan
30 người bị thương được đưa đến 8 bệnh viện  /// AFP

Cháy bệnh viện Đài Loan, 9 người chết

0
Rạng sáng qua, ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ cháy tại Bệnh viện quận Tân Trang, TP.Tân Bắc (Đài Loan). Theo CAN, lửa bùng phát từ lầu 7 của tòa nhà 9 tầng.
Món 'cún con' mát lạnh mê hoặc người Đài Loan

Món 'cún con' mát lạnh mê hoặc người Đài Loan

0
Cún con giờ đã xuất hiện trên thực đơn một nhà hàng tại Đài Loan đón các thực khách đến đây để chụp hình, thưởng thức món kem có hình dáng giống những con cún ngoài đời thực.