điều dưỡng
<i class="e-mag"></i>Ngành Điều dưỡng Duy Tân với Học bổng “Xuất ngoại”

Ngành Điều dưỡng Duy Tân với Học bổng “Xuất ngoại”

9
Rất nhiều cơ hội học bổng dành cho các thí sinh khi đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân trong mùa Tuyển sinh 2019.
Ngay cả khi đã tốt nghiệp, đi làm ở các cơ sở y tế hay đã trở thành giảng viên đứng lớp, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng ở Đại học (ĐH) Duy Tân đều có cơ hội tiếp tục nhận học bổng để ra nước ngoài du học, với điều kiện từng đạt điểm số tốt khi còn đi học. Hãy cùng trò chuyện với cô Đoàn Nữ Nga My - Giảng viên Khoa Điều dưỡng, là cựu sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc ngành Điều dưỡng Đa khoa tại trường đồng thời vừa chính thức nhận Học bổng du học ở Nhật Bản.
Nghề y cao quý không ai sánh bằng nhưng cũng đối diện với nhiều áp lực nhất /// Ảnh: Đình Tuyển

Nghề Y dành cho ai?

0
Ngày còn đi học, thầy tôi thường nói với những bạn mơ làm bác sĩ rằng nghề y cao quý không ai sánh bằng nhưng cũng cơ cực, ức chế nhất. Chỉ có người bệnh tật, ốm đau, tai nạn máu me… mới dành cho bác sĩ.
 
Điều dưỡng Khang chăm sóc cho bệnh nhân /// ẢNH: THANH HƯƠNG

Nam điều dưỡng 29 năm tận tụy chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS

0
Xuất ngũ, đi thăm bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, ông cảm thương, đồng cảm nỗi đau của họ và quyết đi con đường ngành y. Nhiều lần bị bệnh nhân rượt đuổi, 2 lần bị phơi nhiễm... HIV nhưng ông vẫn không từ bỏ nghề. 
Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi tấn công đêm trực 13.4 /// ẢNH: NAM SƠN (Chụp lại từ màn hình camera của Bệnh viện)

Công an tham gia hỗ trợ an ninh bệnh viện

0
Ngày 23.1, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết trong các năm 2017 - 2018 đã gia tăng các vụ bạo hành tại cơ sở y tế.
Thúy Anh bị tạm giữ hình sự /// Ảnh: Văn Tiến

Trộm thẻ ATM rồi đi rút tiền, 'nữ quái' bị bắt

0
Ngày 28.11, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự Đỗ Thị Thúy Anh (42 tuổi, ngụ tổ 18, P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu) để củng cố hồ sơ, khởi tố tội trộm cắp tài sản.