động đất
Bản đồ rung chấn

 /// ẢNH: VIỆN VẬT LÝ ĐỊA CẦU VIỆT NAM

Động đất tại huyện Bắc Trà My

0
Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần ghi nhận một trận động đất cường độ 2,8 độ Richter tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam).
Bản đồ chấn tâm động đất xảy ra tại Cao Bằng /// Viện Vật lý địa cầu

Động đất 2,8 độ richter tại Cao Bằng

0
Một trận động đất có cường độ 2,8 độ richter đã xảy ra sáng nay, 14.2, tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng). Đây là trận động đất thứ 6 xảy ra tại địa bàn này từ đầu năm 2020 đến nay.
Bản đồ chấn tâm động đất  /// Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Động đất 2,6 độ Richter tại Sơn La

0
Trận động đất 2,6 độ Richter xảy ra hồi 7 giờ 55 phút ngày 3.1, có độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km, thuộc khu vực H.Thuận Châu (Sơn La).
Trong 3 ngày qua, tại huyệnTrùng Khánh (Cao Bằng) đã xảy ra liên tiếp 5 trận động đất  /// Ảnh T.H

Cao Bằng động đất lần thứ 5 trong 3 ngày qua

0
Sáng nay, 28.11, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) lại hứng chịu thêm một trận động đất 4,7 độ richter. Trong 3 ngày qua, tại khu vực này đã xảy ra 5 trận động đất có cường độ từ 2,6 - 5,4 độ richter. 
 
Bản đồ tâm chấn động đất xảy ra tại Nghệ An /// ẢNH VIỆN VẬT LÝ ĐỊA CẦU

Động đất 4,2 độ richter tại Nghệ An

0
Một trận động đất với cường độ mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại Nghệ An vào chiều nay 20.11, khiến một số người dân hoảng hốt.
 
Các nhà máy năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió sẽ được xây dựng tại các trang trại và vùng núi ở Fukushima /// Ảnh: Chụp màn hình

Nhật Bản đầu tư 2,7 tỉ USD cho trung tâm năng lượng tái tạo

0
8 năm sau thảm họa động đất và sóng thần ở Fukushima năm 2011 dẫn tới sự cố hạt nhân ở lò phản ứng số 1, 2 và 3 buộc nhà máy phải đóng cửa hoàn toàn, khu vực tại đó cũng không thể sinh sống. Nhưng giờ đây Fukushima đang được phát triển trở lại.
Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

0

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.