dự án chậm tiến độ
Không biết hết năm 2019 Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu có đi vào hoạt động được chưa? /// ẢNH: DUY TÍNH

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu lại 'lỡ hẹn'

4
Được kỳ vọng là một bệnh viện ung bướu hiện đại, giải áp lực quá tải cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM hiện hữu, nhưng đến nay, Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu nhiều lần trễ hẹn, hiện vẫn chưa thể đưa vào hoạt động.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông trễ hẹn, ai chịu trách nhiệm?

2
Ở lần thứ 2 đăng đàn của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, các đại biểu truy đi truy lại nhiều lần phần trách nhiệm cá nhân tại các dự án trọng điểm đội vốn, kéo dài triền miên như đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa treo hơn 26 năm  /// Ảnh: Đình Sơn

Trảm hơn 700 dự án 'treo'

5
717 dự án đã bị UBND TP.HCM ra quyết định xử lý do triển khai quá chậm làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và lãng phí nguồn lực đất đai.
Nhà máy tiêu thụ tro xỉ than Mãi Xanh có nguy cơ dừng dự án  /// Ảnh: QH

Đoàn đại biểu Quốc hội kêu gọi xử lý tro xỉ than

0
Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận có buổi làm việc với UBND tỉnh để giám sát 3 dự án lớn nhưng triển khai chậm: Nhà máy xử lý rác thải Phan Thiết, Nhà máy tiêu thụ tro xỉ than ở Vĩnh Tân và dự án lấn biển Phú Hài.
Đường 356 đoạn từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ (Q.Hải An)  /// Ảnh: Lê Tân

Hàng loạt dự án ở Hải Phòng đội vốn 'khủng'

0
Thanh tra Chính phủ vừa hoàn tất kết luận thanh tra về quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về đầu tư xây dựng tại TP.Hải Phòng từ nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn vay giai đoạn 2010 - 2017.
Một dự án bị treo cả chục năm nay    
 /// Ảnh: Đình Sơn

Thu hồi các dự án 'treo'

2
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có buổi làm việc tại H.Nhà Bè, điểm nóng về tình trạng các dự án chậm tiến độ.
Bạc Liêu thu hồi 11 dự án chậm tiến độ

Bạc Liêu thu hồi 11 dự án chậm tiến độ

0
Ngày 6.1, Sở KH-ĐT Bạc Liêu cho biết UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi 11 dự án do nhà đầu tư không đảm bảo năng lực, không triển khai hoặc chậm tiến độ trong thời gian dài.
 /// Ảnh: Hữu Trà

Ngổn ngang trước thềm năm học mới

0
Ngày 28.8, ông Nguyễn Công Dũng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND H.Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết theo kế hoạch, năm học 2017 - 2018 Trường THPT Hồ Nghinh (đóng ở xã Duy Thành) chính thức hoạt động, đón học sinh lớp 10.
Thủ tướng trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị  /// Ảnh: Quang Hiếu

Loại bỏ những gì cản trở sản xuất

0
Quan điểm trên một lần nữa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định khi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của ngành công thương diễn ra sáng 6.1.
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay Trung Quốc bị chậm tiến độ, đội vốn /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vay vốn dễ nhưng không rẻ

0
Phía sau mỗi đồng vốn ưu đãi với điều kiện vay dễ dãi của Trung Quốc luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Ngay sau khi vào đầu tư, công ty Đông Dương chặt phá cây rừng tự nhiên, rồi ngăn nước ở khu các mỏ sôi lại và biến thành ao ngâm gỗ, Báo Thanh Niên và nhiều cơ quan báo chí đã phát hiện, phản ánh; thời điểm này chưa diễn ra lễ khởi công dự án

Suối Bang, dòng nước nóng 105 độ C đã bị bức tử

20
Suối Bang, dòng suối độc đáo bởi có nhiệt độ sôi lên đến 105 độ C. Nơi phát nguồn con suối có nhiều điểm nước sôi sùng sục trào lên từ lòng đất vô cùng thú vị đã 'chết' một cách thảm hại.
Tòa nhà Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng đội vốn từ 880 tỉ đồng lên 2.131,3 tỉ đồng /// Ảnh: Nguyễn Tú

Dự án công đội vốn khủng

9
Báo cáo kết quả kiểm toán năm 2015 vừa được Kiểm toán Nhà nước gửi các đại biểu Quốc hội, hàng loạt công trình tăng tổng mức đầu tư gấp đôi so với ban đầu, trong đó không ít dự án bị đội lên hàng nghìn tỉ đồng.
Dự án chậm tiến độ sẽ thu hồi

Dự án chậm tiến độ sẽ thu hồi

0
Ngày 8.12, UBND TP.HCM, cho biết theo đồ án quy hoạch 1/2.000 đã được phê duyệt, hiện trạng tuyến đường Võ Văn Kiệt đi qua địa bàn phường 1, 3, 7, 10 (Q.6) có tổng chiều dài 3,5 km.
Vạ lây vì những dự án cầu đường trì trệ

Vạ lây vì những dự án cầu đường trì trệ

0
Nhiều dự án giao thông trọng điểm tại Hà Nội chậm tiến độ không chỉ khiến các hộ sống lân cận dự án khổ sở vì ô nhiễm tiếng ồn và bụi, mà còn thường xuyên gây ra phiền toái cho người tham gia giao thông vì cảnh ùn tắc xảy ra như cơm bữa.
Mua nhà dự án không còn sợ mất tiền

Mua nhà dự án không còn sợ mất tiền

1
Từ ngày 1.7, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thực hiện bảo lãnh trách nhiệm đối với người mua nhà. Trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo cam kết, ngân hàng sẽ thay mặt chủ đầu tư bồi thường cho người mua.