du lịch
Đua bò Bảy Núi (trái) và rừng tràm Trà Sư, An Giang /// Ảnh: Thanh Dũng

Khách đến du lịch nhiều nhưng lưu trú rất thấp

0
Tuy có sự tăng trưởng nhưng lượng khách lưu trú lại rất thấp, chỉ khoảng hơn 2 triệu người, mức chi tiêu của du khách tại vùng ĐBSCL còn thấp hơn so với chi tiêu bình quân của khách du lịch VN.
Phối cảnh hệ thống cáp treo Bạch Mã  /// ẢNH: B.N.L

Huế bàn việc xây cáp treo lên Bạch Mã

2
Sáng 13.10, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức hội nghị góp ý quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Bạch Mã, đi cùng việc xây 2 tuyến cáp treo tại khu vực này.
“Bến cóc” 19A Lý Thường Kiệt, Đồng Hới ngay biển cấm dừng, đỗ xe /// Ảnh: Thanh Niên

Xe dù núp bóng du lịch

0
Từ đầu năm 2010 đến nay, tại các tỉnh bắc Trung bộ rộ lên tình trạng xe chở khách giường nằm tuyến cố định đi Hà Nội và ngược lại núp bóng 'open tour' để trốn tránh các quy định.
Chùm phim Hungary chiếu tại TP.HCM

Chùm phim Hungary chiếu tại TP.HCM

0
Nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị VN - Hungary, đặc biệt trong việc hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Hội Điện ảnh TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM phối hợp tổ chức Tuần lễ phim Hungary từ ngày 8 - 11.10 tại cụm rạp Cinestar (135 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM).
Đằng sau dòng khách Nga tăng trưởng mạnh ở Việt Nam

Đằng sau dòng khách Nga tăng trưởng mạnh ở Việt Nam

0
Trong 3 năm gần đây, lượng khách nước ngoài, trong đó có khách Nga đến Việt Nam được nhận định có xu hướng tăng mạnh. Trong 9 tháng đầu năm, con số này đã tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt khoảng 455.000 lượt.
Rất nhiều câu hỏi trong buổi tọa đàm về visa Mỹ tại tòa soạn Báo Thanh Niên  /// Đào Ngọc Thạch

Tỷ lệ đậu visa Mỹ tăng cao

0
Trong buổi tọa đàm về visa Mỹ với độc giả và khách hàng thân thiết Du lịch Hoàn Mỹ tại Báo Thanh Niên, viên chức lãnh sự Mỹ nhấn mạnh rất nhiều lần 2 chi tiết quan trọng để đậu visa Mỹ.
Con đường xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân khổ sở /// Ảnh: Anh Phương

Đường vào khu du lịch Hòn Phụ Tử bị băm nát

0
Tỉnh lộ 971 đoạn từ trung tâm hành chính H.Kiên Lương đến khu du lịch Hòn Phụ Tử thuộc xã Bình An, H.Kiên Lương (Kiên Giang) dài khoảng 18 km đang ngày càng xuống cấp, gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 
Một nhóm khách du lịch Việt Nam ở Thái Lan ///  Minh Quang

Cảnh giác với nạn ăn cắp khi du lịch Thái Lan

0
Vì tâm lý chủ quan, cho rằng ở đất nước có ngành du lịch phát triển như Thái Lan ít khi xảy ra trộm cắp nhằm người nước ngoài nên nhiều du khách Việt lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.
Du khách tham quan xem cá lóc bay tại vườn nhà ông Tín  /// Ảnh: Đình Tuyển

'Vua' cá lóc bay làm du lịch

0
Cồn Sơn đang nổi lên như một điểm du lịch miệt vườn thú vị bậc nhất ở Cần Thơ với những sản phẩm du lịch thôn dã, mới lạ, “không đụng hàng”, chẳng hạn như: xem đàn cá lóc bay.