đục thủy tinh thể
Theo thông tin bản thân tiết lộ thì cụ ông người Nga Appaz Iliev (trái) đã sống đến 123 năm ///  Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cụ ông người Nga từ trần ở tuổi 123

0
Cụ ông người Nga Appaz Iliev khẳng định ông sinh năm 1896 và là người già nhất thế giới. Truyền thông địa phương cho biết cụ đã sống đến 123 tuổi sau khi qua đời cách đây ít ngày.
Các bác sĩ khuyến cáo, khi ra ngoài trời cần bảo vệ da bằng cách bôi kem chống nắng, đội mũ, đeo kính râm… /// ShutterStock

Bảo vệ da ngày nắng nóng như thế nào?

0
Lựa chọn và bôi kem chống nắng đúng cách sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời - tác nhân gây hại cho da, đặc biệt là ung thư da.
Hai bệnh nhân vừa được phẫu thật ghép giác mạc, vừa đặt thủy tinh thể nhân tạo /// Ảnh: BVCC

Ghép giác mạc, thay thủy tinh thể cùng lúc

0
Ngày 2.8, bác sĩ Ngô Văn Hồng, Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết BV vừa thực hiện ghép giác mạc (giác mạc được ghép lấy từ người cho tim ngừng đập) và lấy - đặt thủy tinh thể nhân tạo thành công cho 2 bệnh nhân.
 /// Ảnh: Bùi Chiến

Tặng 50 triệu đồng giúp người nghèo mổ mắt

0
Sáng 20.6, bà Trần Phương Nghiêm, ngụ P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM, đã đến tòa soạn tặng chương trình Nguồn sáng cho đời của Báo Thanh Niên 50 triệu đồng để giúp mổ mắt cho người mù nghèo (ảnh).