garry kasparov
Quang Liêm có 1 ván thắng, 1 ván hòa, 1 ván thua trước vua cờ Kasparov (áo đỏ) tại St.Louis /// Grand Chess Tour

Lê Quang Liêm 3 lần đối đầu Kasparov

0
Năm 2017 ghi nhận thành công vượt bậc của kỳ thủ số 1 cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm trên cả phương diện học vấn lẫn đấu cờ. Trong đó, thú vị nhất là 3 lần chạm trán với cựu vua cờ Garry Kasparov.
Lê Quang Liêm sẽ có trận đấu lịch sử với vua cờ Kasparov /// Paul Truong

Lê Quang Liêm đấu với vua cờ Garry Kasparov

0

Sau gần 12 năm dừng thi đấu đỉnh cao, kỳ thủ 54 tuổi được xem là vua cờ Garry Kasparov (Nga) vừa quyết định trở lại tranh tài ở Grand Chess Tour cờ nhanh và cờ chớp diễn ra tại Saint Louis (Mỹ) từ ngày 14 đến 18.8 tới.

Cựu vô địch cờ vua Garry Kasparov sắp hầu tòa

Cựu vô địch cờ vua Garry Kasparov sắp hầu tòa

0
Cựu vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov đối mặt vụ kiện và sẽ phải ra tòa tại Mỹ vì bị cáo buộc đã dàn xếp và đút lót trong cuộc chạy đua tranh cử chức Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) hồi năm ngoái.
Mỹ có thể khởi tố cựu vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov

Mỹ có thể khởi tố cựu vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov

0
(TNO) Cựu vô địch cờ vua thế giới người Nga, Garry Kasparov đang đứng trước nguy cơ bị Mỹ khởi tố vì liên quan đến một vụ bị cáo buộc tham nhũng trong chiến dịch tranh cử của ông cho chiếc ghế cao nhất của Liên đoàn cờ vua thế giới.
Kỳ vương 19 tuổi

Kỳ vương 19 tuổi

0
(TNTT>) Đầu năm 2010, làng cờ thế giới chấn động bởi việc kỳ thủ 19 tuổi Magnus Carlsen (Na Uy) đã lập kỷ lục mới: Anh là người trẻ nhất có elo cao nhất thế giới (2.810).  Kinh ngạc hơn vì Magnus Carlsen chỉ vừa “bái sư” huyền thoại Garry Kasparov, người đang giữ kỷ lục thế giới với tư cách là VĐV có elo cao nhất mọi thời đại (2.849), vào ngày 7.9.2009.
Vua cờ Kasparov "đại náo" chính trường Nga

Vua cờ Kasparov "đại náo" chính trường Nga

0
Sau những vinh quang tột đỉnh trong thế giới cờ vua, đại kiện tướng Garry Kasparov đang lao vào chính trường với một quyết tâm mãnh liệt. Kỳ thủ từng nhiều lần đánh bại siêu máy tính giờ đây là một nhân vật đối lập nổi trội tại Nga.
Garry Kasparov trong nước cờ chính trị mới

Garry Kasparov trong nước cờ chính trị mới

0
(TNO) Nhà cựu vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov đã nhập cuộc chạy đua tranh chức tổng thống Nga sau khi được bầu làm ứng cử viên một liên minh đối lập. Tuy nhiên, khó có khả năng “vua cờ” sẽ lập nên kỳ tích trên chính trường Nga.
Nga bắt 170 người biểu tình trái phép tại Moscow

Nga bắt 170 người biểu tình trái phép tại Moscow

0
Cảnh sát Nga hôm 14.4 đã bắt giữ ít nhất 170 người, trong đó có cựu đại kiện tướng cờ vua thế giới Garry Kasparov, một trong những người lãnh đạo phong trào "Nước Nga khác" khi người này dẫn đầu đoàn người biểu tình phản đối chính quyền trên quảng trường Pushkin.
Cựu vô địch cờ vua Kasparov sẽ tranh cử tổng thống Nga

Cựu vô địch cờ vua Kasparov sẽ tranh cử tổng thống Nga

0
Một nước Nga khác – một trong những đảng đối lập ở Nga- hôm 30.9 đã chọn nhà vô địch cờ vua trứ danh ngày nào: Garry Kasparov làm ứng viên của đảng để tham gia cuộc tranh cử tổng thống vào tháng 3.2008.
Máy tính thi game show với người

Máy tính thi game show với người

0
Năm 1997, IBM đã tạo ra Deep Blue để chơi cờ vua với vua cờ lúc đó là Garry Kasparov. Deep Blue đã thắng Kasparov trong trận đấu mà vua cờ nói rằng không công bằng và sau đó Kasparov đã hòa với Deep Blue đời sau. Bây giờ IBM sẽ tạo ra Watson - được lấy theo tên người sáng lập hãng - để thi “Jeopardy” (ảnh), một chương trình game show trả lời câu hỏi gồm ba người tham dự.