giải ngân
Đoạn Cao Bồ (Nam Định) - Mai Sơn (Ninh Bình) thuộc cao tốc Bắc - Nam mới có 2 km được bàn giao mặt bằng  /// Ảnh: Đình Quang

Nợ công của ngành giao thông còn lâu mới trả hết

2
Đó là lo lắng của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng khi Quốc hội thảo luận tại hội trường ngày 3.6 về việc phân bổ và sử dụng nguồn dự phòng còn lại của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.
Sớm bố trí vốn cho cảng Liên Chiểu

Sớm bố trí vốn cho cảng Liên Chiểu

0
Đây là dự án được TP đặc biệt quan tâm bởi hạ tầng giao thông trong nội đô không còn phù hợp khi cảng hàng hóa nằm ở cảng Tiên Sa hiện nay.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp  /// Ảnh: TTXVN

GDP, thu ngân sách sẽ vượt kế hoạch

0
Chính phủ khẳng định kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến theo hướng tích cực và khả năng sẽ có 8 chỉ tiêu vượt mức Quốc hội giao trong khi 4 chỉ tiêu còn lại cũng sẽ cán đích.
Tàu hành nghề lưới rê nằm bờ khiến ngư dân không còn khả năng trả nợ /// Ảnh: Hữu Trà

Tàu cá nằm bờ, ngư dân vướng nợ

1
Quảng Nam là tỉnh có số 'tàu 67' đảm bảo hồ sơ thủ tục lên đến 65, với tổng số tiền đã giải ngân 729 tỉ đồng. Thế nhưng, điều đáng quan tâm là rất nhiều tàu đang nằm bờ khiến ngư dân lâm nợ.
Đề án 911 đào tạo tiến sĩ là một trong nhiều đề án của Bộ GD-ĐT chưa đạt mục tiêu đề ra, gây lãng phí ngân sách /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lãng phí từ các đề án giáo dục

3
Nhiều dự án, đề án của Bộ GD-ĐT lên đến hàng ngàn tỉ đồng nhưng sau nhiều năm triển khai nhận được kết luận: chưa đạt mục tiêu, quá tham vọng... Đây là một sự lãng phí lớn trong tình hình kinh phí chi cho giáo dục nước ta còn eo hẹp.