giáo viên
Giáo viên muốn mang theo súng phải trải qua huấn luyện như cảnh sát /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Giáo viên được mang súng đi dạy

0
Dự luật chính thức có hiệu lực sau khi được thống đốc tiểu bang Mỹ ký ban hành, kèm theo nhiều quy định cụ thể.
Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giáo viên phải là người chủ động, sáng tạo

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giáo viên phải là người chủ động, sáng tạo

4
Từ năm học 2020 - 2021, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai ở lớp 1 trên toàn quốc. Một trong những vấn đề mà dư luận hết sức quan tâm lúc này, đặc biệt khi thực tế cho thấy VN vẫn còn dạy những cái thế giới không còn dạy, là chuẩn bị đội ngũ giáo viên để đáp ứng chương trình mới ra sao.
Đừng vì áp lực điểm số khiến trẻ mất niềm vui học tập  

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Áp lực điểm 10

5
Trường có tới hơn 90% học sinh xếp loại giỏi, hoặc muốn được xét để thi vào một số trường đặc thù thì học bạ phải toàn điểm 10 mới đủ điều kiện, khiến áp lực điểm số là câu chuyện mãi chưa có hồi kết. Cả một bộ máy sẵn sàng “làm đẹp” học bạ, điểm thi... bất chấp điều đó là sai quy định và phản giáo dục.
Gian lận thi cử là vấn đề nhức nhối  /// N.A

Gian lận điểm thi : Đến trẻ con cũng biết là không nên

1

Câu chuyện gian lận điểm thi THPT 2018 ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang đã trở thành đề tài trong các bữa cơm gia đình. Và ở đó, có những câu hỏi của trẻ con khiến người lớn phải cúi đầu im lặng.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhu cầu giáo viên tiểu học sẽ tăng

1
Hôm qua (18.4), tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nhóm nghiên cứu đề tài dự báo nhu cầu đào tạo giáo viên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 đã tổ chức tọa đàm để lấy ý kiến các chuyên gia, nhằm tìm kiếm một mô hình dự báo để giúp Bộ GD-ĐT xác định chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm hằng năm.
Giáo viên trang trí bảng cho một chuyên đề dạy học  /// Ngọc Tuấn

Giáo viên có cần viết bảng đẹp?

7

Một số giáo viên phổ thông có hướng dẫn giáo sinh sư phạm thực tập trong đợt vừa qua đưa ra nhận xét hầu hết các bạn đều nhanh nhẹn, có nhiều sáng  tạo về phương pháp dạy học, vận dụng rất tốt công nghệ thông tin vào bài giảng. Tuy nhiên viết bảng còn rất… yếu!

 
Cột bê tông trong phòng học bị bong tróc /// HIỂN CỪ

Trường chuẩn... chờ sập

0
Mặc dù được công nhận đạt chuẩn quốc gia nhưng Trường THPT Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào khiến giáo viên và học sinh (HS) luôn trong tâm trạng bất an.