hiv/aids
Từ một con nghiện ma túy tưởng chừng không tránh khỏi cái chết, L. tự vực mình dậy, làm lại cuộc đời /// HOÀI NHÂN

Cả tấn ma túy bị bắt ở TP.HCM: Ám ảnh người nghiện 13 năm, 'tỉnh giấc' khi nhiễm HIV

0
Cả tấn ma túy, ma túy đá bị bắt tại TP.HCM thời gian qua khiến cho người dân bàng hoàng. Ám ảnh về "cái chết trắng" một thời từng khuynh đảo nhiều gia đình giờ như trở về. Ảo giác kinh hoàng vẫn chập chờn trong ký ức của L. về những ngày chìm trong ma túy. Mẹ L. quyết đưa con vào trại cai nghiện nhưng không ngờ “ở trỏng cũng có 'hàng' vậy. Hễ có tiền là có cái để phê'.
Aetna đã vô tình dùng loại phong bì làm lộ thông tin cá nhân của các bệnh nhân HIV/AIDS /// Chụp màn hình Daily Mail

Mất hàng triệu USD vì lộ tên bệnh nhân HIV/AIDS

0
Tập đoàn bảo hiểm y tế Mỹ Aetna đã bị phạt 1,15 triệu USD và phải bồi thường gần 20 triệu USD sau khi để lộ danh tính của hơn 2.400 bệnh nhân HIV/AIDS ở bang New York.
WHO bị tố chi đến 10% ngân sách mỗi năm cho chuyện đi lại và ăn ở  /// Reuters

Chi phí công du cao ngất ngưởng của WHO

0

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thường xuyên chi khoảng 200 triệu USD cho hoạt động đi lại mỗi năm, nhiều hơn số tiền bỏ ra cho nỗ lực phòng chống HIV/AIDS, viêm gan, sốt rét và lao phổi.

Người bán dâm hoàn lương được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH

Người bán dâm hoàn lương được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH

1
Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đang triển khai chương trình hỗ trợ nhóm đối tượng người bị HIV/AIDS, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.
Vi rút HIV đã cướp sinh mạng hàng triệu người trên thế giới - Ảnh: Shutterstock

Thách thức vẫn còn đó với HIV/AIDS

0
Những tiến bộ mới trong y khoa đang kéo dài tuổi thọ cho người HIV/AIDS, với hy vọng có thể chờ đến lúc tìm ra phương pháp chữa dứt bệnh.
Bệnh nhân đăng ký lấy thuốc ARV miễn phí ở bệnh viện

Sẽ hết nguồn hỗ trợ thuốc ARV điều trị HIV/AIDS

0
Theo TS.BS Nguyễn Hoàng Long - Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, hiện nay 95% thuốc kháng vi rút (ARV) để điều trị cho người nhiễm HIV ở Việt Nam do các tổ chức quốc tế tài trợ. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nguồn lực này sẽ bị cắt giảm nhanh và chưa có tổ chức nào cam kết hỗ trợ sau năm 2017.
Hồ Ngọc Hà dạy con biết cách yêu thương và cho đi nhiều hơn

Hồ Ngọc Hà dạy con biết cách yêu thương và cho đi nhiều hơn

0

(TNO) Ngày 2.8, tại Nhà thiếu nhi quận 10, TP.HCM diễn ra chương trình Tiếp bước đến trường với 200 phần quà được trao tặng đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi căn bệnh HIV/AIDS. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo giới nghệ sĩ, đặc biệt ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã dẫn Subeo - con trai mình đến để chia sẻ niềm vui cùng những bạn nhỏ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng