israel
Các động thái của Ả Rập Xê Út khiến Mỹ phải thận trọng hơn nếu muốn phát động chiến tranh với Iran /// Reuters

Tránh vạ lây

0
Trong số các đồng minh của Mỹ thì Ả Rập Xê Út và Israel thù địch với Iran hơn cả. Tuy nhiên, Israel chờ đợi Mỹ phát động chiến tranh với Iran bao nhiêu thì Ả Rập Xê Út lại ngần ngại bấy nhiêu. 
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) và người đồng cấp Ba Lan Mateusz Morawiecki /// Reuters

Đối tác làm đồng minh khó xử

0
Ba Lan và Israel bất đồng sâu sắc về quá khứ lịch sử liên quan trách nhiệm của nhà nước Ba Lan hiện tại về những gì đã xảy ra đối với người Do Thái trên lãnh thổ nước này trong thời bị Đức quốc xã chiếm đóng.
Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu với bản công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan /// Reuters

Sẽ có ngôi làng mang tên Tổng thống Trump trên Cao nguyên Golan

0

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chọn được một mảnh đất cho ngôi làng theo tên tổng thống Mỹ nhằm bày tỏ sự tri ân đối với việc ông Donald Trump công nhận chủ quyền của Israel tại Cao nguyên Golan, vốn thuộc vể Syria.

Một số loại tên lửa của Iran được giới thiệu với công chúng /// Reuters

Israel lo ngại Iran tấn công

0
Ngày 12.5, Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz cảnh báo nguy cơ Iran tấn công trực tiếp hoặc thông qua các lực lượng đồng minh nhằm vào Israel nếu căng thẳng với Mỹ gia tăng. 
Đảo Síp bị chia cắt từ hơn 4 thập niên qua. /// Reuters

Điểm nóng đảo Síp

0
Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành khoan thăm dò khí đốt ở ngoài khơi bờ biển đảo Síp, cả Mỹ, CH Síp lẫn EU đều phản đối dữ dội và tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ. 
Xe tăng Israel xuất hiện trong lúc người Palestine biểu tình ở miền nam Gaza dọc khu vực giáp với Israel ngày 3.5 /// Reuters

Israel không kích trả đũa diệt quân Hamas tại Dải Gaza

0

Quân đội Israel đã giết chết hai thành viên của phong trào Hamas trong cuộc không kích vào Dải Gaza hôm 3.5 trong khi 2 người Palestine thiệt mạng trong vụ đụng độ với lực lượng Israel dọc biên giới hai bên.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu gần như chắc chắn tiếp tục vị trí lãnh đạo Israel /// Reuters

Kiên định chính sách

0
Trong cuộc bầu cử tuần qua tại Israel, đảng Likud do Thủ tướng đương nhiệm Benjamin Netanyahu cùng các đảng cánh tả đã có đa số phiếu để gần như chắc chắn ông Netanyahu tiếp tục vị trí lãnh đạo.