khởi nghiệp
 /// Ảnh: V.T

Hành trình 'đi an về vui'

0
Với khát vọng mang lại hành trình 'đi an về vui' cho doanh nghiệp vận tải và hành khách, anh Phan Bá Mạnh (38 tuổi, ảnh) đã ứng dụng công nghệ 4.0 xây dựng phần mềm quản lý xe khách An Vui, có giá trị lớn cho cộng đồng.
Cơ sở gia công ghế nhựa của anh Đạt /// BÁCH HỶ

Từ phận làm thuê trở thành 'ông chủ'

1
Từ thân phận làm thuê, anh Nguyễn Hoàng Đạt (33 tuổi), ngụ ấp Ruộng Sạ II, xã Vĩnh Phong, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang, nỗ lực trở thành chủ cơ sở gia công ghế nhựa, tạo việc làm cho trên 300 lao động nông thôn.

Anh Thành chăm sóc thỏ trong trang trại  /// Ảnh: Mạnh Cường

Về quê chăn nuôi khép kín

0
Mê chăn nuôi từ nhỏ, chàng trai 9X ở Quảng Nam học ngành điện tử đã bỏ phố về quê, rẽ ngang lập nghiệp với mô hình chăn nuôi khép kín.
Các thành viên của dự án BikeMech /// NVCC

Không còn lo lắng nếu giữa đường bị hư xe

0
Đi xe máy trên đường nếu gặp sự cố, chỉ cần một thao tác nhỏ đã có thể tìm được thợ sửa xe của tiệm gần nhất đến hỗ trợ với mức giá có sẵn, không sợ 'chặt chém' dọc đường nhờ ứng dụng BikeMech của 5 bạn trẻ.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan các gian hàng khởi nghiệp về sản phẩm nông nghiệp của bạn trẻ tại lễ phát động /// Ảnh: Lê Thanh

Xây dựng quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ khởi nghiệp

0
Ngày 8.1, tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, tham dự lễ phát động khởi nghiệp từ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020 trong thanh niên, sinh viên.
Nguyễn Thành Luận bên cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo	

 /// Ảnh: Mạnh Cường

9X 'chinh phục' đông trùng hạ thảo

0
Chàng cử nhân 9X học ngành thể dục - thể thao ở Quảng Nam đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.
Nhóm dự án giới thiệu sản phẩm đá nấm ứng dụng trồng hoa lan và cây cảnh 	 /// Ảnh: An Quân

Khởi nghiệp với đá nấm trồng lan

1
Nghiên cứu kỹ thuật cố định nấm Trichoderma trên đá, ứng dụng trồng lan và cây cảnh, hai cô sinh viên năm 4 Hồ Thị Tú Nhi, Nguyễn Thị Mai Ly (Khoa Sinh - môi trường, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng) cho biết đã sẵn sàng con đường khởi nghiệp của riêng mình.
Các bạn trẻ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch trong một hội chợ triển lãm mô hình khởi nghiệp tại TP.HCM  	 /// Ảnh: Nữ Vương

Chuẩn bị gì để làm chủ?

0
Tại hội thảo 'Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo' dành cho thanh niên nông thôn, các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm để khởi nghiệp thành công từ những sản phẩm nông nghiệp truyền thống.
Theo Mỹ Kiều, nên khởi nghiệp khi cơ hội đã chín muồi /// Thúy Hằng

Nữ sinh 20 tuổi muốn 'đổi đời' cho muối ớt kim xanh Bình Định

3
Muối ớt có màu xanh đặc trưng, tự nhiên từ trái ớt kim, mùi thơm cay nồng hòa quyện vị mặn vốn có của muối biển miền Trung. Hũ muối ớt được tận tay mẹ làm ra, chinh phục nhiều thực khách ở quê nhà đã hằn in trong tâm trí của Lê Trương Mỹ Kiều. 
 /// Thanh Nam

Chìa khóa để khởi nghiệp công nghệ thành công

0
'Dù bạn là ai, học tập và làm việc tại đâu thì ngay từ hôm nay đều có thể bắt đầu hành trình sáng tạo công nghệ bằng việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo', đó là nhắn nhủ của ông Mark Gilligan (ảnh), Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Blacktrace Holdings (Anh), với người trẻ VN.
Nhóm tác giả tại giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2018 /// NỮ VƯƠNG

Khởi nghiệp từ việc làm từ thiện

0
Thiết kế và phát triển ứng dụng giúp mọi người làm từ thiện dễ dàng, ai cũng có thể giúp ích cho xã hội nhưng vẫn tạo được doanh thu mà không ảnh hưởng đến việc làm từ thiện.