liên minh châu âu
Dệt may là một trong nhiều ngành của VN có thêm cơ hội từ Hiệp định EVFTA 
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Cơ hội tăng xuất khẩu vào châu Âu

0
Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa VN và Liên minh Châu Âu (EU) chính thức được ký vào ngày mai (30.6).
Thủ tướng Anh Theresa May /// Reuters

EU ra tối hậu thư cho Anh

0
Dù Anh tuyên bố các đề xuất “hợp lý” đã được đưa ra, vấn đề “rào chắn” về vấn đề biên giới trên đảo Ireland vẫn chưa được giải quyết.
Tổng thống Pháp Macron muốn gì với kế hoạch ‘phục hưng’ châu Âu?

Tổng thống Pháp Macron muốn gì với kế hoạch ‘phục hưng’ châu Âu?

0
Trước thềm bầu cử Quốc hội EU vào tháng 5.2019, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cho đăng tải trên báo chí tầm nhìn của mình về một khối cải cách và thống nhất hơn, đồng thời có một lá chắn bảo vệ nhằm chống lại áp lực từ Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga.
Ô tô bán tại châu Âu phải được trang bị nhiều tính năng an toàn mới /// Motor1

EU thông qua quy định an toàn bắt buộc có trên ô tô

0
Nghị viện châu Âu (MEP) vừa bỏ phiếu thông qua quy định về các tính năng an toàn bắt buộc phải được trang bị trên những chiếc ô tô mới bán ra tại Liên minh châu Âu (EU) trong 3 năm tới.
EU 'nhấm nháp bắp rang' xem phim bộ Brexit

EU 'nhấm nháp bắp rang' xem phim bộ Brexit

0
Các nhà đàm phán EU so sánh việc theo dõi quá trình Brexit như đang "ngồi ăn bắp rang" xem bộ phim dài tập Brexit. Tuy nhiên, lời đùa này lại thể hiện nhiều lo ngại.
Thủ tướng May hứng chịu thất bại nặng nề chưa từng có	 ///  Ảnh: AFP

Thảm họa Brexit của Thủ tướng Anh

0
Kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May nhận thất bại nặng nề nhất trong lịch sử tại quốc hội, mở ra viễn cảnh u ám trong con đường chính trị của bà.
EU chốt thỏa thuận Brexit, thúc giục người Anh ủng hộ Thủ tướng Theresa May

EU chốt thỏa thuận Brexit, thúc giục người Anh ủng hộ Thủ tướng Theresa May

0
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu chính thức nhất trí với thỏa thuận để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) tại hội nghị thượng đỉnh Brussels, và kêu gọi người dân Anh ủng hộ gói thỏa thuận này của Thủ tướng Theresa May, hiện đang đối mặt với sự phản đối dữ dội trong quốc hội Anh. Đọc thêm
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Áo và một số nước châu Âu
 /// Ảnh VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Áo

0
Trong 3 ngày, từ 14 - 16.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Áo, cùng chứng kiến ký kết một số văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước.
 /// Reuters

California hạn chế ống hút nhựa

0
Thống đốc bang California (Mỹ) Jerry Brown hôm qua ban hành luật buộc tất cả các nhà hàng ngưng cung cấp ống hút nhựa (ảnh) trừ khi khách hàng yêu cầu. 
Vì sao dân châu Âu không muốn điều chỉnh đồng hồ 2 lần/năm nữa?

Vì sao dân châu Âu không muốn điều chỉnh đồng hồ 2 lần/năm nữa?

0
Liên minh châu Âu EU vừa công bố đề xuất chấm dứt thông lệ đổi giờ mùa đông và mùa hè. Quy ước này, còn có tên gọi "giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày", thường được áp dụng ở các nước ôn đới hay gần cực, nơi mà vào mùa hè, ban ngày bắt đầu sớm hơn so với mùa đông vài tiếng đồng hồ. Ý tưởng thực tiễn là giúp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng và sưởi ấm, khi tận dụng ánh sáng ban ngày của ngày làm việc từ sớm, giảm chiếu sáng ban đêm nhờ ngủ sớm.
Cử tri bang California cũng sắp cân nhắc quyết định tương tự vào tháng 11.2018.