lừa đảo qua mạng
Kẻ xấu luôn ẩn mình và chờ bạn vào tròng nếu sơ hở khi giao dịch trực tuyến /// Ảnh: AFP

Làm thế nào để tránh gian lận và lừa đảo qua mạng?

0
Gian lận qua mạng hiện có rất nhiều hình thức, như lừa chiếm tài khoản Facebook, các trang bán lẻ mạo danh, email lừa đảo... Vậy làm thế nào để tự bảo vệ bản thân trên môi trường không gian mạng?
Nghi phạm Hồng /// Ảnh: Huệ Minh

Bắt 'mắt xích' trong đường dây lừa đảo qua mạng

0
Ngày 23.1, Châu Thị Bích Hồng (39 tuổi, quê ở P.Bình San, TP.Hà Tiên, Kiên Giang) đã bị di lý từ TP.HCM về Quảng Bình để phục vụ công tác điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo tiền tỉ qua mạng.
 /// Minh họa: Dad

Quen trai 'tây' qua mạng, bị lừa gần 2,8 tỉ đồng

19
Trong suốt thời gian quen qua mạng, bà D. có đề nghị Shiven gọi video để biết mặt nhau, nhưng người này luôn tìm lý do từ chối... Tổng cộng, bà đã chuyển cho các đối tượng lừa đảo gần 2,8 tỉ đồng.
Chiếm đoạt và lừa đảo qua mạng xã hội gia tăng dịp cuối năm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cuối năm bùng nổ lừa đảo qua mạng

0
Giả danh bạn bè nhờ nộp thẻ cào điện thoại, mua hàng, mượn tiền không trả... là những thủ đoạn lừa đảo qua mạng đã xuất hiện lâu nay. Tuy nhiên càng gần Tết âm lịch hoạt động này càng gia tăng.
Tái diễn trò lừa 'bỗng nhiên được quà'

Tái diễn trò lừa 'bỗng nhiên được quà'

0
Được bạn trai làm quen qua mạng sống ở nước ngoài gửi quà tặng 'có giá trị', chị N. phải trả phí vận chuyển và đóng thuế 1,4 tỉ đồng và... mất trắng.
Cảnh sát Trung Quốc và Campuchia tại một buổi trục xuất tội phạm Trung Quốc và Đài Loan tại Phnom Penh vào tháng 6.2016 /// Reuters

Campuchia bắt giữ hơn 200 người Trung Quốc

0
Cảnh sát Campuchia hôm qua thông báo đã bắt giữ hơn 200 người đàn ông và phụ nữ Trung Quốc bị tình nghi đứng sau vụ lừa đảo trên mạng, dụ dỗ nạn nhân gửi ảnh khỏa thân rồi tống tiền.