mồ côi
Cháu Tuấn trước bàn thờ ba mẹ /// HOÀNG LÂN

Mất cả cha mẹ, cháu bé ăn mì gói trừ bữa

7
Mới 9 tuổi, cháu Phan Văn Tuấn (ở thôn Khánh Phước, xã Cát Hanh, H.Phù Cát, Bình Định), đã phải bơ vơ côi cút bước qua những tháng ngày quá gieo neo, cơ cực!
Bữa ăn chan chứa tình thương của những cụ già

Bữa ăn chan chứa tình thương của những cụ già

0
Mỗi cụ bà đang ở mái ấm chùa Diệu Pháp đều có những hoàn cảnh khác nhau, người đi bán vé số, kẻ làm việc nhà... Có cả những cụ từng làm giáo viên, là người có trình độ. Nhưng, họ có chung một cảnh ngộ - nhà không còn ai - nên tìm đến đây để nương tựa, để có không khí một gia đình... an ủi lúc tuổi già.
Câu chuyện 33 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại ngôi chùa ở Long An

Câu chuyện 33 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại ngôi chùa ở Long An

0

Chùa Pháp Tánh tọa lạc tại quốc lộ 50, ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây không chỉ là nơi tu tập của các ni sư, chùa còn là nơi nương nhờ của các em bé mồ côi.Tất cả các bé này đều bị cha mẹ bỏ rơi trước cổng chùa ngay khi vừa chào đời. Hiện tại, chùa đang nuôi dưỡng 33 trẻ, đa số các bé là từ 1 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi.

Cô bé mồ côi không có tiền theo học đại học

Cô bé mồ côi không có tiền theo học đại học

0
Lê Thị Thanh Tâm đã trúng tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, ngành tiếng Anh với số điểm 32,21, đúng ngành học mà em mơ ước. Tuy nhiên, hiện cả hai chị em chỉ trông chờ vào tiền lương làm công nhân may của chị Tâm với 3 triệu đồng/tháng.
Má Hai, người mẹ của những trẻ em bất hạnh

Má Hai, người mẹ của những trẻ em bất hạnh

0
Đã 21 năm qua, ở chùa Kỳ Quang 2, Q. Gò Vấp, TP.HCM, có một phụ nữ ngày đêm chung tay cùng thầy trụ trì chùa Thích Thiện Chiếu chăm từng miếng ăn, giấc ngủ cho hơn 200 trẻ em khuyết tật, mồ côi tại đây. Người phụ nữ ấy chính là bà Nguyễn Thị Cuộng, được những em bé trong chùa gọi là má Hai.
Em bé mất cả mẹ cha, lủi thủi trong căn nhà tình thương

Em bé mất cả mẹ cha, lủi thủi trong căn nhà tình thương

0
Sinh ra đã không có cha, mẹ chết vì bệnh ung thư, giờ đây, cô bé Trần Thị Kim Nghĩa, học lớp 5 Trường tiểu học xã An Hải, huyện Tuy An, Phú Yên đã mồ côi, sống thui thủi trong căn nhà “đại đoàn kết” do chính quyền địa phương xây tặng.
A Khay ngày đầu vào Trường Thanh Bình... /// ẢNH: THANH ĐÔNG

Tết này Thào A Khay sẽ về thăm Yên Bái

2
Năm 2005, cơn lũ quét qua bản Hàng Tấu (xã Túc Đán, H.Trạm Tấu, Yên Bái) đã cuốn đi ông bà, cha mẹ của cậu bé Thào A Khay, 6 tuổi, dân tộc Mông. A Khay may mắn thoát chết nhưng mồ côi từ đó.
Vợ chồng ông Bảo bên 4 đứa cháu mồ côi, còn 1 đứa đi học chưa về 	 /// Ảnh: Xuân Lộc

5 đứa trẻ mồ côi

0
Đến nhà của ông Trần Ngọc Bảo (62 tuổi, ở thôn Lý Tây, P.Nhơn Thành, TX.An Nhơn, Bình Định) ai cũng thương xót cho hoàn cảnh gia đình ông.
Trao tiền giúp sinh viên khó khăn

Trao tiền giúp sinh viên khó khăn

0
Sáng 22.9, Báo Thanh Niên đã trao 30.650.000 đồng do bạn đọc giúp em Khương Thị Kim Phụng, sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM (bên trái, ảnh).
Bảo Trân khóc nghẹn khi nhắc lại những ký ức về mẹ trong ngày khai giảng /// Ảnh: Độc Lập

Ngày khai trường đặc biệt của 3 anh em mồ côi

4
Cha mất khi đứa nhỏ nhất còn trong bụng mẹ, được 10 tuổi thì mẹ cũng qua đời vì bạo bệnh. Ba anh em (1 trai, 2 gái từ 10 - 14 tuổi) phải nghỉ học dắt díu nhau bước vào đời mưu sinh. Giấc mơ con chữ, trường lớp đã xa vời lắm, nếu...