Cầu Thác Ngấn hoàn thành 3 năm vẫn... không có đường lên /// Ảnh: Mạnh Cường

Cầu xây xong 3 năm, không có... đường lên!

1
Vốn đầu tư gần 6,5 tỉ đồng, cầu treo Thác Ngấn ở vùng trung du Tiên Phước (Quảng Nam) xây xong từ 3 năm trước, nhưng không có đường dẫn nên dân không qua lại được!
Việc khắc phục sạt lở tạm thời khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn  /// Ảnh: Hiển Cừ

Nỗi lo đá đè, tắc đường

0
Huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) còn 4 điểm sạt lở đường do những đợt mưa lũ đầu tháng 11.2017 gây ra chưa được khắc phục, khiến các hộ dân gặp khó khăn trong việc thông thương và lo lắng đá đè sập nhà, uy hiếp tính mạng.
1.150 hồ thủy lợi hư hỏng và mất khả năng xả lũ

1.150 hồ thủy lợi hư hỏng và mất khả năng xả lũ

0
Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết theo nhận định trong năm 2018 mưa lũ, bão còn diễn biến phức tạp. Dự báo sẽ có từ 12 - 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.
Dự báo mùa bão, mưa lũ năm 2018 có nhiều diễn biến phức tạp, gia tăng lũ quét, sạt lở đất /// Ảnh: P.Hậu

Nắng nóng và bão đến sớm, mưa lũ diễn biến phức tạp

2
Trong năm 2018, nắng nóng và mùa bão đến sớm hơn. Bão có xu hướng đổ bộ vào khu vực các tỉnh phía nam, mưa lũ có những diễn biến phức tạp và gia tăng các hiện tượng thiên tai như lũ quét, sạt lở đất.
Báo Thanh Niên trao quà “Cây mùa xuân” tại Quảng Trị

Báo Thanh Niên trao quà “Cây mùa xuân” tại Quảng Trị

0
Ngày 25.1.2018, Đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã có một hành trình thiện nguyện đến với bà con huyện vùng trũng Hải Lăng, nơi từng bị thiệt hại nặng  do những đợt mưa lũ hồi tháng 9,10 năm 2017.
Hạ du Quảng Nam, Đà Nẵng thiệt hại nặng sau đợt thủy điện xả lũ đầu tháng 11.2017  /// Ảnh: Hữu Trà

Lo sớm chuyện xả lũ

0
Trận lũ đầu tháng 11.2017 gây thiệt hại nặng nề cho Quảng Nam, Đà Nẵng nên chính quyền và người dân đều thấy bất an với việc thủy điện xả lũ.