nhà ở
 /// Ảnh: Độc Lập

Giá nhà ở TP.HCM rẻ nhất thế giới?

17
Theo một báo cáo vừa được công bố của Công ty tư vấn bất động sản CBRE VN, giá nhà trung bình ở TP.HCM là 103.100 USD/căn, nằm trong nhóm những thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất. Thực hư thế nào?
Thị trường bất động sản TP.HCM giảm thê thảm do có hàng trăm dự án bị tạm dừng triển khai /// Sơn Sơn

Công khai 124 dự án được tiếp tục triển khai

2
Trước việc cộng đồng doanh nghiệp yêu cầu lãnh đạo UBND TP.HCM phải sớm công khai 124 dự án được triển khai trở lại, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường sớm triển khai. 
Một dự án mà Tập đoàn An Gia hợp tác cùng Creed Group  /// Ảnh: Đình Sơn

Kế hoạch 'ngược dòng' của Tập đoàn An Gia

0
Trong bối cảnh thị trường bất động sản nói chung đang có nhiều yếu tố không thuận lợi về pháp lý, nguồn vốn, nguồn cung..., Tập đoàn An Gia lại đặt kế hoạch doanh thu 10.000 tỉ đồng, cao gấp hơn 6 lần so với năm 2018.
Dự án của Công ty Tài Nguyên ở quận 7 đã đủ điều kiện bán hàng /// Sơn Sơn

TP.HCM công bố 10 dự án đủ điều kiện bán hàng

0
Sở Xây dựng TP.HCM đã công bố 10 dự án được phép bán hàng, huy động vốn theo quy định của luật Kinh doanh Bất động sản. Những dự án này đã làm xong móng (chung cư), xong hạ tầng (nhà thấp tầng).
Chỉ số nhà ở hạng sang sụt giảm

Chỉ số nhà ở hạng sang sụt giảm

0
Công ty Savills vừa công bố chỉ số nhà ở hạng sang, theo đó tốc độ tăng giá nhà ở cao cấp giảm đáng kể trong nửa cuối năm 2018 tại các thị trường hàng đầu trên thế giới.
Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm /// ẢNH: TRẦN TIẾN

Tháo dỡ chung cư nghiêng 45 cm

0
Chiều 14.2, UBND TP.HCM họp với các sở ngành để bàn phương án xử lý sự cố tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt (P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM) bị nghiêng 45 cm.
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

2
Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN. 
Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

3
Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.