ô nhiễm
Phòng ngộ độc thực phẩm mùa mưa, lũ

Phòng ngộ độc thực phẩm mùa mưa, lũ

0
Cục ATTP cho biết, mưa lũ gây ngập lụt làm tăng các nguy cơ ô nhiễm môi trường thực phẩm kéo theo các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm /// H.Mai

Rạch ô nhiễm nhất TP.HCM sắp được giải cứu

1
Sau gần 16 năm nằm trên giấy, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo khẩn các đơn vị liên quan gấp rút thực hiện cải tạo rạch Xuyên Tâm - con rạch được đánh giá ô nhiễm nhất thành phố.
Bà Lê Từ Cẩm Ly - Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý của Coca-Cola Việt Nam nhận bằng khen Top 2 doanh nghiệp phát triển bền vững 2018

Coca-Cola: Kinh tế tuần hoàn và hướng đi phát triển bền vững

0
Tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường trở thành một vấn nạn không chỉ riêng với một quốc gia nào. Do vậy, một nền kinh tế sạch - kinh tế tuần hoàn để phát triển bền vững là xu hướng thiết yếu.
Học sinh Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong các ngày hội việc làm  /// Ảnh: Mỹ Quyên

Ngành sản xuất không hấp dẫn giới trẻ

0
Mặc dù nhiều doanh nghiệp sản xuất đưa ra mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn không tuyển được lao động trẻ. Một trong những lý do là người lao động ngại đi làm xa và lo ngại ô nhiễm môi trường.
Hình ảnh được công bố trên Twitter của WWF Indonesia  /// WWF Indonesia

Phát hiện cá nhà táng chết với 6 kg nhựa trong bao tử

0

Xác cá nhà táng trôi dạt vào bờ biển Indonesia và được tìm thấy trong tình trạng chứa 115 ly nhựa, 25 bao nilon và 2 dép lê bên trong bao tử, làm dấy lên quan ngại trong cộng đồng các chuyên gia môi trường.

Tới mùa đốt đồng, New Delhi lại nhức đầu

Tới mùa đốt đồng, New Delhi lại nhức đầu

0

New Delhi, thủ đô Ấn Độ cũng lo lắng sau mỗi mùa gặt khi nông dân chuẩn bị đốt rơm rạ thừa, gây ra những đám khói mù mịt biến nơi đây trở thành một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

 
Chiến đấu với khói bụi nhờ 'vỉa hè giảm ô nhiễm'

Chiến đấu với khói bụi nhờ 'vỉa hè giảm ô nhiễm'

0
Với nỗ lực cải thiện chất lượng không khí, một công ty Ba Lan đã lát một vỉa hè ở thủ đô Warsaw bằng các tấm lát làm từ một loại bê tông đặc biệt để giúp giảm các chất gây ô nhiễm từ khói xe.
Một miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM chứa đầy rác /// ẢNH: AN HUY

Một chút ý thức để cuộc đời đẹp hơn

0
Sáng nay, tôi chạy xe máy ngang qua cây xăng ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TP.HCM, một thanh niên một tay cầm lái, tay kia vứt đầu lọc điếu thuốc còn đang đỏ lửa xuống đường.