ô nhiễm
Điều gì khiến lợn biển chết hàng loạt ở Mexico?

Điều gì khiến lợn biển chết hàng loạt ở Mexico?

0
Tại vùng đầm lầy ngập nước phía nam Mexico, các chuyên gia và nhà chức trách đang tìm hiểu lý do khiến hàng chục con lợn biển chết. Ngư dân địa phương đổ lỗi cho dòng nước ô nhiễm và kêu gọi giải pháp.
 /// ẢNH MINH HỌA: THANH NIÊN

Xưởng in trong khu dân cư gây ô nhiễm

0
Nhiều năm qua, Công ty TNHH Đại Lục (21 Bùi Quang Là, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM) liên tục bị người dân sống xung quanh khiếu nại về tình trạng gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi và mùi hôi.
Nhà dân nằm sát dưới chân Nhà máy xi măng Sông Lam /// KHÁNH HOAN

Sống khổ sở bên Nhà máy xi măng Sông Lam

0
Trong quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, Nhà máy xi măng Sông Lam quên hẳn 126 hộ dân xã Bài Sơn (H.Đô Lương, Nghệ An) nằm trong phạm vi ảnh hưởng khiến người dân phải sống khổ sở vì ô nhiễm...
Khăn bông Mollis luôn an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường

Lựa chọn tiêu dùng xanh vì sức khỏe và môi trường

0
Ô nhiễm môi trường, thực phẩm không an toàn, hàng hóa bẩn đang là vấn nạn đe dọa sức khỏe con người. Vì vậy việc lựa chọn sản phẩm xanh nhằm bảo vệ sức khỏe và môi trường đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm.
Công trình bị bỏ hoang /// Ảnh: Mạnh Cường

'Khát' nước bên công trình nửa tỉ

0
Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân ở xã Đại Minh (H.Đại Lộc, Quảng Nam) phải sống chung với nguồn nước bị ô nhiễm ngay bên cạnh công trình nước sạch được đầu tư nửa tỉ đồng...
Yêu Việt Nam, vợ chồng Tây lập nhóm không dùng ống hút nhựa

Yêu Việt Nam, vợ chồng Tây lập nhóm không dùng ống hút nhựa

0
Theo một khảo sát gần đây, Việt Nam nằm trong nhóm những nước phát nhiều rác thải nhựa nhất thế giới. Biết được thực tế đáng lo ngại đó, Julia Mesner Burdge cùng chồng là Michael Burdge quyết tâm thuyết phục người Việt không dùng ống hút nhựa, thay vào đó là các sản phẩm ống hút tre, kim loại, thủy tinh... độc đáo.
Bãi chôn lấp Thủy Phương hiện tại cũng không đạt quy chuẩn, phát thải ô nhiễm ra môi trường

Huế ô nhiễm vì rác

0
Mang nhiều danh hiệu như thành phố di sản, thành phố du lịch, thành phố xanh du lịch ASEAN..., nhưng việc xử lý rác cho TP.Huế nhiều năm qua vẫn còn nhiều bất cập và nay đang chịu tồn đọng hơn 2.000 tấn rác.
Phải là không khoan nhượng

Phải là không khoan nhượng

0
Không thể khoan nhượng với bất cứ đề nghị nhấn chìm vật chất nào nữa xuống biển.

Hầm khí sinh học được xây dựng gần hồ băng Gorak Shep để phân hủy phân /// Ảnh chụp màn hình CNN

Everest đối mặt nguy cơ ô nhiễm vì... phân người

0

Nhiều người khi nói đến Everest sẽ nghĩ đến cảnh tượng hùng vĩ của ngọn núi cao nhất thế giới. Thế nhưng, nơi đây đang đối mặt nguy cơ ô nhiễm vì hàng tấn phân của người leo núi để lại có thể tràn ra các sông băng.

 /// Shutterstock

Thể dục bảo vệ tim khỏi ô nhiễm không khí

0
Những người thường xuyên rèn luyện thể chất giảm được nguy cơ lên cơn đau tim đầu tiên và tái phát, ngay cả khi họ sống ở những vùng có mức độ ô nhiễm không khí từ trung bình đến cao.
Hơn 600 người lội nước bẩn khơi thông dòng kênh ô nhiễm

Hơn 600 người lội nước bẩn khơi thông dòng kênh ô nhiễm

0
Sáng 29.7.2018, hơn 600 người đến từ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, hội cựu chiến binh và nhân dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã ra quân hưởng ứng “Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước năm 2018”.