pakistan
Bác sĩ làm lây nhiễm HIV cho hàng trăm trẻ em

Bác sĩ làm lây nhiễm HIV cho hàng trăm trẻ em

0
Tại thị trấn Ratodero ở miền nam Pakistan, các bác sĩ đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng bùng phát đáng báo động của những bệnh nhân nhiễm HIV, virus gây ra hội chứng AIDS, với gần 700 trường hợp mới trong vài tháng qua, hầu hết là trẻ em.
Không quân Pakistan hiện được cho là có hơn 100 chiếc JF-17 /// AFP

Trung Quốc nâng cấp tiêm kích JF-17 cho Pakistan

0

Chuyên trang China Aviation News đưa tin Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) đã lắp ráp và bàn giao chiếc tiêm kích JF-17 nâng cấp đầu tiên cho phía Pakistan hồi tháng 3.

 /// AFP

Bán bắp rang, tự chế máy bay

0
Câu chuyện về người đàn ông 32 tuổi bán bắp rang mày mò tự chế tạo máy bay đang khiến cộng đồng mạng tại Pakistan vô cùng xôn xao. 
Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran /// AFP

Bên cân bằng, phía phân hóa

0
Nhìn vào tuyên bố chung được ký giữa Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran thì có thể thấy hai bên đã đạt mục tiêu gầy dựng “khởi đầu mới” cho quan hệ song phương.
Thủ tướng Imran Khan của Pakistan (trái) hội kiến Tổng thống Hassan Rouhani của Iran /// Reuters

Chuyến đi hóa giải

0
Thủ tướng Imran Khan của Pakistan có chuyến công du lần đầu tiên đến Iran kể từ khi lên nắm quyền hồi năm ngoái nhằm tăng cường quan hệ song phương, bao gồm thúc đẩy hợp tác chống khủng bố và bảo vệ biên giới.
Một lính Ấn Độ đứng gần Đường kiểm soát  /// Reuters

Thước đo của lòng tin

0
Chừng nào lòng tin giữa Ấn Độ và Pakistan chưa được khôi phục thì chừng đó các xe tải chở hàng tại Kashmir vẫn chưa thể lăn bánh qua đường LoC và người dân địa phương sẽ tiếp tục chịu thiệt hại.
Binh sĩ Ấn Độ tuần tra khu vực biên giới với Pakistan
 /// Ảnh: Reuters

Pakistan tố Ấn Độ sắp tấn công

0
Ngày 7.4, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi dẫn lại “thông tin tình báo đáng tin cậy” tuyên bố Ấn Độ sẽ tấn công nước này trong tháng 4.