iOS 13 sẽ giúp pin của iPhone hoạt động tốt hơn /// Ảnh chụp màn hình

Khám phá cơ chế bảo vệ pin iPhone của iOS 13

0
Pin lithium-ion có tuổi thọ sử dụng lâu hơn nếu bạn không sạc trên 80%, nhưng để kéo dài cả ngày, người dùng có thể muốn sạc đầy. Với iOS 13, Apple sẽ cung cấp những điều tốt nhất cho cả hai.
Mẫu NioES8 /// Ảnh: Reuters

Điểm yếu của xe điện Trung Quốc

3
Chỉ cần một chuyến đi dài 330 km từ Trùng Khánh đến Thành Đô trên chiếc Nio ES8, mẫu SUV bảy chỗ chạy hoàn toàn bằng điện, chủ sở hữu xe là ông Wang Haichun lập tức hối hận.
Mẫu NioES8 /// Ảnh: Reuters

Điểm yếu của xe điện Trung Quốc

0
Chỉ cần một chuyến đi dài 330 km từ Trùng Khánh đến Thành Đô trên chiếc Nio ES8, mẫu SUV bảy chỗ chạy hoàn toàn bằng điện, chủ sở hữu xe là ông Wang Haichun lập tức hối hận.
Công nghệ in 3D pin lithium-ion hứa hẹn mở ra tương lai cho các thiết bị cỡ nhỏ /// Ảnh: AFP

Sản xuất pin lithium-ion bằng công nghệ in 3D

0
Nghiên cứu mới được công bố bởi ACS Applied Energy Materials cho thấy họ có thể tạo ra pin lithium-ion bằng công nghệ in 3D để tương thích các thiết bị với hình dạng khác nhau.
Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (trái) và ông Kim Hyun Jong, Chủ tịch Công ty giải pháp năng lượng thuộc LG Chem ký thỏa thuận hợp tác  /// Ảnh: VG

VinFast và LG Chem hợp tác sản xuất pin

0
Ngày 7.9 tại Hà Nội, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế.
Pin kẽm cho phép mang đến số lần sạc cao hơn nhiều so với pin lithium-ion  /// Ảnh: Đại học Sydney

Pin kẽm sạc nhiều gấp 5 lần so với lithium-ion

0
Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc và Singapore đang có những bước đột phá trong việc phát triển pin kẽm, nhằm thay thế pin lithium-ion phổ biến trên các thiết bị điện tử như smartphone hiện nay.
Flow Battery rất hữu ích để lưu trữ điện tạo ra từ năng lượng mặt trời và gió  /// Ảnh: AFP

Công nghệ giúp pin có tuổi thọ hơn 10 năm

0
Pin hiện đại bị cản trở rất nhiều về khả năng lưu trữ, mà cụ thể pin lithium-ion có thể không còn sử dụng được sau một vài năm sử dụng. Nhưng điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai không xa.
 /// Ảnh: Đ.N.T - Ngọc Sáng

Tai họa cháy nổ pin sạc

2
Hàng loạt vụ cháy nổ ở nhiều sản phẩm khác nhau trong thời gian qua nguyên nhân đa số đều xuất phát từ pin sạc.
Công nghệ pin mới sẽ giúp sự cố pin lithium-ion bốc cháy “đi vào dĩ vãng” /// Ảnh chụp màn hình

Nghiên cứu pin lithium-ion có khả năng kháng lửa

0
Một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Stanford (Mỹ) đã tạo ra loại pin lithium-ion được tích hợp thêm “bình chữa cháy”, giúp ngăn vấn đề bắt lửa gây cháy trong điện thoại.
Các nhà nghiên cứu đang tìm nhiều cách để cải tiến công nghệ pin lithium-ion /// AFP

Toyota nghiên cứu công nghệ đột phá pin

0
Các nhà nghiên cứu của Toyota vừa tìm ra được một phương pháp chế tạo pin mới, bằng cách dùng magie tạo ra thỏi pin có tính năng vượt trội hơn loại pin lithium-ion phổ biến hiện nay.