sinh viên
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành Ủy TP.HCM phát biểu. Bên phải là tân sinh viên của FUV /// Đăng Nguyên

Buổi khai giảng đặc biệt của Trường ĐH Fulbright VN

5
“Your family is here - Gia đình của các bạn ở đây!”. Bà Đàm Bích Thủy nói với 54 sinh viên khóa đầu tiên của Trường ĐH Fulbright VN (FUV) như vậy. Buổi khai giảng ngày 9.9 của trường này diễn ra như trong một gia đình.
Khám phá con đường bích họa tuyệt đẹp ở Đà Nẵng

Khám phá con đường bích họa tuyệt đẹp ở Đà Nẵng

0

Tranh bích họa đường Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Có tổng cộng 30 bức tranh, mỗi bức dài 2.5 mét, rộng 2.2 mét. Họa sĩ, sinh viên , đoàn viên phường Hòa Cường Nam và Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng hoàn thành con được bích họa trong 12 ngày.

Nợ nần ngày càng trở thành gánh nặng của các sinh viên Mỹ /// AFP

Nợ sinh viên Mỹ vượt ngưỡng 1.500 tỉ USD

0

'Quả bóng' mang tên nợ sinh viên tại Mỹ hiện căng phồng lên hơn 1.500 tỉ USD, tăng 500 tỉ USD kể từ năm học 2010-2011 dù các khoản cho vay trong thời gian này lại sụt giảm, theo báo cáo của S&P Global.

 /// Ảnh: Shutterstock

Nhiều sinh viên Úc phải bớt ăn vì thiếu tiền

0
Dù thu nhập của sinh viên Úc có cải thiện trong nửa thập niên qua, nhưng nhiều người vẫn 'đói', Times Higher Education trích khảo sát mới do Universities Australia thực hiện cho hay.
Ngày đầu nhập học: Xe ôm thân thiện, cơm miễn phí nhẹ bớt khó khăn

Ngày đầu nhập học: Xe ôm thân thiện, cơm miễn phí nhẹ bớt khó khăn

0
Để kịp thời gian làm thủ tục nhập học, nhiều phụ huynh ở xa đã đưa con tới nhập học tại trường từ rất sớm. Biết được khó khăn đó các bạn sinh viên của trường ĐH GTVT phân hiệu tại TP.HCM đã triển khai đội xe ôm thân thiện, vận chuyển miễn phí các bạn tân sinh viên cùng phụ huynh. 
Chương trình đêm nhạc gây quỹ học bổng cho sinh viên khuyết tật  /// DRD

Đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ sinh viên khuyết tật

0
Trung tâm khuyết tật và phát triển - DRD tổ chức đêm nhạc “Cho đời chút ơn”, diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 21.9 tại Nhà hát VOH Music One (số 37 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM), để gây quỹ học bổng “Người bạn đồng hành” hỗ trợ sinh viên khuyết tật hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn. 
Một hoạt động trong workshop làm bạn với stress  	 /// Ảnh: Thúy Hằng

Làm bạn với stress!

0
'Tôi muốn vừa học, nhưng vẫn kiếm được tiền để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ', 'Tôi luôn lo lắng sau khi ra trường mình có thể xin việc ở đâu?'... sinh viên có trăm ngàn nỗi lo, dẫn đến căng thẳng, stress, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Họ nên làm gì?
Huỳnh Xuân Huỳnh, chàng trai say mê gốm /// Thúy Hằng

Giấc mơ gốm...

0
Từ tình yêu với gốm từ thuở ấu thơ, Huỳnh Xuân Huỳnh (19 tuổi), sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, đã nhiều lần về làng gốm Lái Thiêu (Bình Dương), mong muốn đưa gốm truyền thống trở lại với người trẻ hiện đại.
Các bạn trẻ chế tạo ra robot chống cận thị, gù lưng /// Thu Hằng

Người trẻ chế tạo robot chống cận

0
Với mong muốn giúp trẻ em VN phòng ngừa bệnh học đường, một nhóm cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chế tạo robot chống cận thị, chống gù lưng.