theresa may
Bộ trưởng chuyên trách Brexit David Davis (phải) và Ngoại trưởng Boris Johnson /// Reuters

Trong ngơ ngác, ngoài hoang mang

0
Sự hài lòng của Thủ tướng Anh Theresa May về sự nhất trí trong chính phủ đối với định hướng nội dung và lộ trình ra khỏi EU (Brexit) không kéo dài lâu.
Thủ tướng Anh Theresa May

Nguy cơ trong nội bộ Anh

0
Hồi cuối tháng 8, Thủ tướng Úc Malcom Turnbull mất chức và bị thay thế bởi Bộ trưởng Tài chính Scott Morrison sau một cuộc lật đổ bằng bỏ phiếu bất tín nhiệm trong nội bộ đảng Tự do cầm quyền.
Mỹ cũng đã điều tàu sân bay USS Harry S. Truman đến Trung Đông ///  Reuters

Anh điều tàu ngầm tới gần Syria, sẵn sàng phóng tên lửa

5
Thủ tướng Anh Theresa May đã ra lệnh cho các tàu ngầm của nước này di chuyển đến vị trí trong tầm bắn của tên lửa nhằm sẵn sàng mở cuộc tấn công nhằm vào quân đội Syria, có thể bắt đầu sớm nhất vào đêm 12.4.
Brexit chưa thấy mang lại lợi ích gì cho cả London lẫn EU /// Reuters

Một năm Brexit

0
Cách đây đúng một năm, Thủ tướng Anh Theresa May hoàn tất thủ tục pháp lý cần thiết cuối cùng để chính thức hóa việc nước này ra khỏi EU (Brexit). Bây giờ nhìn lại, năm vừa qua thật sự phí hoài đối với cả hai bên.
Hình ảnh đụng độ giữa tàu cá Anh và Pháp đêm 27.8 /// Reuters

Tàu cá Anh, Pháp đụng độ trên biển

0
Pháp tuyên bố hải quân nước này sẵn sàng can thiệp nếu tiếp tục xảy ra xung đột với Anh tại vùng biển quốc tế vì sò điệp.
Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra /// Reuters

Thái Lan đề nghị Anh dẫn độ bà Yingluck

0
Ngày 31.7, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudvinai cho biết thông qua đường ngoại giao, chính phủ nước này đề nghị Anh bắt giữ và dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra về nước. 
Thủ tướng Lý Khắc Cường và Thủ tướng Theresa May tại một sự kiện ở Bắc Kinh ngày 31.1 /// Reuters

Hội nhập kinh tế: Nước Anh và FTA

0
Reuters ngày 31.1 dẫn lời Thủ tướng Anh Theresa May tiết lộ nước này sẽ nỗ lực đạt được Thỏa thuận tự do thương mại (FTA) với Trung Quốc.