/// Đào Ngọc Thạch

Ôn tập 'nước rút' môn ngữ văn

0
Còn vài ngày nữa thí sinh cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thay đổi quan trọng nhất là đề thi năm nay có thêm kiến thức lớp 11. Trong thời gian còn lại không nhiều này, thí sinh nên dành thời gian cho việc tự ôn tập tại nhà bằng nhiều cách thức. 
Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương tập huấn kỹ cho giám thị tại kỳ thi THPT quốc gia /// Độc Lập

Cảnh báo nhiều thiết bị gian lận thi cử

0
Theo ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, chống gian lận thi cử luôn là một bài toán đầy thách thức trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, vì ngay cả cơ quan công an cũng không thể xác định cụ thể có bao nhiêu loại thiết bị gian lận khi chúng được ngụy trang dưới nhiều hình thức.
Thí sinh tham gia đợt thi lại tại Trường CĐ Trang trí mỹ thuật Đồng Nai năm 2008 /// Đăng Nguyên

Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia

0
Từ khi bắt đầu kỳ thi 'ba chung' (năm 2002) cho đến kỳ thi THPT quốc gia vừa để tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH (từ năm 2015) đến nay, có những bí mật xung quanh việc xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi không nhiều người biết đến.
Trao bằng tốt nghiệp và giấy khen cho sinh viên giỏi /// Lâm Viên

Đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Nhật

0

Năm học 2018 - 2019, Trường đại học Yersin Đà Lạt sẽ đào tạo miễn phí tiếng Nhật cho các sinh viên trong chương trình 'Đào tạo điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản'.

Phụ huynh nộp hồ sơ cho con vào học lớp 6 Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) /// Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh lớp 6 vào trường 'điểm'

0
Muốn vào những trường 'điểm', học sinh phải đáp ứng những tiêu chí riêng về kết quả học tập cũng như điều kiện về địa bàn cư trú.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi THPT quốc gia 2017 /// Đào Ngọc Thạch

Tìm biện pháp giảm tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia

1
Chiều qua (15.6), Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH và vào các trường sư phạm. Tại hội nghị, nhiều đại biểu băn khoăn về tiêu cực trong coi và chấm thi cũng như bày tỏ lo lắng về việc các trường tự định điểm sàn.
 /// Ngọc Dương

Lo lắng chờ điểm chuẩn lớp 10

6
Chỉ phụ huynh nào có con thi lớp 10 tại TP.HCM năm nay mới hiểu hết nỗi lo lắng, hồi hộp chờ đợi từng ngày Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn sau khi đã biết kết quả thi của con em mình.
Thí sinh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM
 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đề thi quá khó hay quá dễ đều thất bại

4
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở các tỉnh, thành vừa kết thúc, như thường lệ câu chuyện về đề thi, mức độ khó dễ thế nào là phù hợp lại là đề tài được quan tâm bàn tán, qua đó có không ít ý kiến tỏ ra... hồi hộp về đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Đà Nẵng năm 2018 là 10.275 học sinh /// ẢNH: AN DY

Điểm thi lớp 10 Đà Nẵng

3
Tối 14.6, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã công bố điểm thi lớp 10 và lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
Bắt đầu sao in đề thi kỳ thi THPT quốc gia

Bắt đầu sao in đề thi kỳ thi THPT quốc gia

0
Theo PGS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, năm nay, tất cả thí sinh thi trên địa bàn TP.Hà Nội sẽ nhận đề được in sao tại trường này. Việc in sao bắt đầu thực hiện từ hôm nay (14.6).