ung thư
Lauren Marler đã 4 lần chiến thắng ung thư trong 13 năm qua /// Ảnh chụp màn hình Reader’s Digest

Cô gái 4 lần chiến thắng 3 loại ung thư

0

Những triệu chứng ung thư đầu tiên xuất hiện khi Lauren Marler 15 tuổi. Suốt 13 năm qua, Marler đã 4 lần đánh bại ung thư, trong đó có 2 lần ung thư đại trực tràng, còn lại là ung thư tử cung và ung thư hạch.

Ung thư vú có thể gặp ở phụ nữ trẻ /// Ngọc Thắng

Cảnh báo ung thư vú ở phụ nữ trẻ

0
Theo Bệnh viện (BV) K T.Ư, tại Việt Nam, báo cáo của các trung tâm ghi nhận ung thư, năm 2018 có 164.671 số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú chiếm 15.229 ca. 
Chụp nhũ ảnh giúp phát hiện sớm ung thư vú /// Liên Châu

Dậy sớm ngăn ngừa ung thư

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh) cho biết phụ nữ ngủ dậy sớm ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Các loại thực vật có màu cam chứa nhiều carotenoids, một chất chống ô xy hóa mạnh có đặc tính chống ung thư /// Shutterstock

Ăn gì để ngăn ngừa ung thư?

0

Các nghiên cứu cho thấy ăn uống đúng cách không chỉ giúp phòng ngừa ung thư mà còn có thể ngăn ung thư lan rộng hay tái phát.

Nhiều người phát hiện mình bị mắc ung thư buồng trứng khi căn bệnh đã bắt đầu di căn /// Ảnh: Shutterstock

Phát hiện loại thuốc ngăn ung thư buồng trứng tái phát

0

Ung thư buồng trứng là một trong những loại ung thư phổ biến nhất. Chúng khó điều trị và phần lớn phụ nữ phát hiện khi bệnh đã nặng. Khoa học đã tìm ra loại thuốc giúp ngăn chặn hiệu quả loại ung thư này tái phát.

 /// Ảnh: Shutterstock

Khổ qua có thể giúp ngăn ngừa ung thư

0
Một số loại thực phẩm tốt cho cơ thể hầu như không ngon. Mặc dù tốt cho cơ thể, bao gồm giảm lượng đường huyết và giúp ngăn ngừa ung thư nhưng trái mướp đắng (khổ qua) có thể sẽ không hợp khẩu vị của một số người.
 /// ShutterStock

Xoài giúp ích cho điều trị ung thư

0
Một nghiên cứu mới cho thấy mangiferin, một hợp chất hoạt tính sinh học có trong xoài, có thể làm giảm khả năng bị ung thư dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) gây ra.
Cải xoăn khi nấu chín có thể làm mất đi đặc tính chống viêm và chống ung thư /// Shutterstock

4 loại rau củ nên ăn sống, không nên nấu chín

0

Chúng ta đều mong muốn có được lợi ích sức khỏe khi ăn rau, trái cây. Nhưng không phải ai cũng biết chính cách chế biến thông thường lại làm mất đi những chất có khả năng chống viêm, chống ung thư và rất tốt cho sức khỏe.