văn hóa
Lễ hội đất nước hoa anh đào tại TP.HCM

Lễ hội đất nước hoa anh đào tại TP.HCM

0
Nhật Bản luôn là điểm đến hấp dẫn. Trong những ngày đầu tháng 8.2019, không cần phải đến đất nước mặt trời mọc, bạn vẫn có thể gặp gỡ, tìm hiểu văn hóa đất nước này qua Lễ hội Nhật Bản tại TP.HCM.
Đề nghị tăng đầu tư cho văn hóa

Đề nghị tăng đầu tư cho văn hóa

0
Bộ VH-TT-DL đề nghị Quốc hội, Chính phủ tăng mức đầu tư cho văn hóa đạt 2% tổng chi ngân sách nhà nước; nhất là đầu tư cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghệ thuật truyền thống.
Chuyên gia dẫn lại các bài học lịch sử trong công tác bảo tồn /// Đào Ngọc Thạch

Đô thị hóa gây áp lực lớn lên không gian di sản

0
Công tác bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn TP.HCM còn gặp nhiều khó khăn; di sản văn hóa không được bảo tồn một cách hợp lý; một số kiến trúc, không gian di sản đô thị bị phá vỡ.
Công chúng cho rằng cần phải có biện pháp mạnh để hạn chế 'rác' trên sóng truyền hình /// Ảnh: TL

Gameshow Việt đầy cảnh phản cảm, nhà kiểm duyệt ở đâu?

14
Để thu hút khán giả, nhiều chương trình không ngại đưa hình ảnh, ngôn từ phản cảm lên sóng. Điều đó khiến dư luận không khỏi bức xúc, đặt câu hỏi lớn về trách nhiệm của người làm công tác quản lý, kiểm duyệt.
Hoa hậu H’Hen Niê giúp nhan sắc Việt thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới /// Ảnh: NVCC

Bình chọn sự kiện VH-TT-DL 2018

0
Chiều 9.1, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL đã tổ chức lấy phiếu của hơn 100 nhà báo để bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của năm 2018. Từ kết quả bình chọn của các phóng viên, kết hợp kết quả bình chọn trên mạng, Bộ sẽ công bố kết quả này trong thời gian tới.
Vietnam Journey trên smartphone /// Ảnh: VOV cung cấp

Phát sóng chính thức kênh truyền hình Văn hóa - Du lịch

0
Triển khai Nghị quyết 08 - NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Nghị quyết 103/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định số 2473 của Bộ VH-TT-DL phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch VN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Đài tiếng nói VN ra mắt kênh truyền hình Đài tiếng nói VN chuyên biệt Văn hóa - Du lịch (Vietnam Journey).