xóa đói giảm nghèo
Đàn lợn đã giúp thay đổi điều kiện kinh tế nhiều hộ dân ở Ti Nê /// LÊ QUÝ

Hiệu quả 'vòng quay' lợn

0
Mô hình nuôi lợn xoay vòng không chỉ tạo nên sự thay đổi về đời sống kinh tế của người dân vùng cao huyện Đakrông (Quảng Trị), mà còn chứa đựng tình yêu thương đùm bọc của cộng đồng…
'Xin cho chúng em ở lại'

'Xin cho chúng em ở lại'

0
Nghị quyết 76 năm 2014 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 đã đi qua hơn nửa chặng đường. 
Trung Quốc: Lao động nhập cư chưa được hưởng thành quả giảm nghèo

Trung Quốc: Lao động nhập cư chưa được hưởng thành quả giảm nghèo

0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xem xóa đói giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đưa 70 triệu người thoát khỏi tình trạng nghèo đói trầm trọng trước năm 2020. Nhưng trong nỗ lực thực hiện chính sách này, nhiều lao động nhập cư ở thành thị của Trung Quốc dường như đang bị bỏ rơi.

Bình Dương đã hết hộ nghèo ?

Bình Dương đã hết hộ nghèo ?

0
Theo chuẩn nghèo của Bộ Lao động thương binh và xã hội ban hành giai đoạn 2016-2020 với mức thu nhập 700.000 đồng/người/tháng ở khu vực nông thôn và 900.000đồng/người/tháng ở thành thị, thì Bình Dương là địa phương đầu tiên trên cả nước không còn hộ nghèo. Chúng tôi đã có cuộc khảo sát tại một số hộ gia đình để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Anh Nguyễn Phi Long tặng học bổng cho học sinh nghèo xã Nậm Chảy /// Ảnh: P.Hậu

Tháng ba hướng về biên cương

0
Ngày hội “Tháng ba biên giới” diễn ra trong Tháng Thanh niên năm nay với nhiều hoạt động chăm lo hỗ trợ thanh thiếu nhi, đồng bào các dân tộc thiểu số, là dịp để mỗi người trẻ chung tay góp sức, hướng về vùng biên cương có đời sống đang còn nhiều gian khó.
Quán cơm từ thiện Nụ cười, giá 1 phần cơm 2.000 đồng - Ảnh: Diệp Đức Minh

Mùa xuân đùm bọc

1
Mỗi đêm chủ nhật, vào khoảng 20 giờ 40, bạn mở kênh VTV1 xem chương trình Lục lạc vàng kết nối những miền quê, sẽ nghe câu hát “Rung lên lục lạc vàng/Rung lên lục lạc vàng/Con bò về giúp người vượt qua khó khăn”. 
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

1
Tôi không bao giờ quên cái ngày Báo Thanh Niên phát động phong trào “Đưa điện về Sơn Mỹ” sau một bài viết ngắn của tôi Sơn Mỹ cần một tượng đài: Điện!
Người dân vẫn chưa được hưởng lợi từ công trình nước sinh hoạt ở xã Thành Minh - Ảnh: Ngọc Minh

Lãng phí công trình 135

0
Các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều công trình hạ tầng được đầu tư theo chương trình 135 ở các huyện miền núi của Thanh Hóa không phát huy hiệu quả, gây lãng phí.
Khó mới ló... giải pháp

Khó mới ló... giải pháp

1
Trong nhiều năm trước, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia luôn được nhắc đến nhiều trên báo chí, với những thông tin tích cực lẫn thông tin tiêu cực: lãng phí, thất thoát, trùng lắp, kém hiệu quả...