y học cổ truyền
Bệnh vảy nến và cách chữa hiệu quả

Bệnh vảy nến và cách chữa hiệu quả

0
Các lương y Bảo Thanh Đường thường xuyên đi tận vùng sâu, vùng xa không ngại gian khổ vất vả tiếp cận trực tiếp với những bệnh nhân mạn tính khám bệnh từ thiện. Đây là hoạt động thường niên của Phòng khám YHCT Bảo Thanh Đường.
Đông trùng hạ thảo tự nhiên /// Tư liệu

Lưu ý khi chọn dùng đông trùng hạ thảo

0
Việc lựa chọn và kiểm soát chất lượng cần được chú trọng để có được tác dụng khi sử dụng đông trùng hạ thảo hỗ trợ sức khỏe.
 /// Shutterstock

Không ngờ loại đậu mọc hàng rào này là kho dược liệu quý

0
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nông nghiệp Kerala (Ấn Độ) đã nghiên cứu về tiềm năng của đậu săng - một loại cây được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa, dùng chữa các bệnh viêm mạn tính, sốt rét, sởi và bệnh hồng cầu hình liềm, theo Your News.

Nghi thức cắt bánh sinh nhật mừng thọ cho học viên  /// Lê Thanh

Nhà trường tổ chức mừng thọ cho học viên

1
Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11), Trường trung cấp Tây Sài Gòn (H.Củ Chi, TP.HCM) tổ chức hội trại và chương trình liên hoan văn nghệ cho hơn 500 học viên, trong hai ngày 17 và 18.11.
Cô gái trẻ ăn bọ cạp (trái) và rết (phải) -  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cô gái trẻ gây sốc vì sở thích ăn bò cạp và rết

0

Cô ăn rất nhiều loại côn trùng khác nhau, từ bò cạp, sâu bướm, sâu bột, tằm đến rết. Cô gái này khẳng định côn trùng là nguồn protein rất tốt và y học cổ truyền Trung Quốc cũng sử dụng côn trung để cải thiện sức khỏe. 

Trung Quốc dạy học sinh tiểu học cách bốc thuốc, châm cứu

Trung Quốc dạy học sinh tiểu học cách bốc thuốc, châm cứu

0

Kể từ học kỳ này, học sinh tiểu học ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc sẽ được học về cách châm cứu, bốc thuốc, chế độ ăn uống, bấm huyệt và nhiều kiến thức y học cổ truyền khác. Chương trình này đang gây ra nhiều tranh luận. 

Thuốc chưa được phép lưu hành của Phòng chẩn trị y học cổ truyền thuộc Công ty TNHH thương mại kỹ thuật Thiên Phước /// Ảnh: Duy Tính

Phạt một phòng khám y học cổ truyền 108 triệu đồng

0
Ngày 12.7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có quyết định xử phạt Phòng chẩn trị y học cổ truyền thuộc Công ty TNHH thương mại kỹ thuật Thiên Phước (77 Lam Sơn, P.2, Q.Tân Bình) do ông Phạm Huy Hoàng (lương y) làm giám đốc với số tiền 108 triệu đồng.
Bắt tay phát triển du lịch y tế tại TP.HCM

Bắt tay phát triển du lịch y tế tại TP.HCM

0
Ngày 16.6, Sở Y tế và Sở Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức tọa đàm “Định hướng phát triển sản phẩm du lịch y tế (DLYT) tại TP.HCM” và ký kết liên tịch công tác phối hợp phát triển sản phẩm DLYT tại TP.
Bột sắn dây

Công dụng của sắn dây

0
Gia đình tôi thường dùng bột củ sắn dây với mục đích làm mát cơ thể. Xin hỏi sắn dây còn dùng được cho trường hợp nào khác hay không? Cảm ơn nhà chuyên môn. (nguyenvantuoi@...)
Xử lý mẫu xét nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư  /// Ảnh: Liên Châu

Thuốc y học cổ truyền bị pha tân dược có nhiều tác dụng phụ

1
Ngày 30.5, ông Nguyễn Đăng Lâm, Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư, cho biết hằng năm hệ thống kiểm nghiệm trên cả nước lấy khoảng 40.000 mẫu thuốc tân dược, đông dược, dược liệu để kiểm nghiệm, khoảng 20% trong đó là mẫu dược liệu và thuốc đông dược.