‘Tình khúc vượt thời gian’: Cảm xúc về mẹ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lần đầu xuất hiện trong Tình khúc vượt thời gian, vở nhạc kịch Đá trông chồng với tiết tấu lúc nhẹ nhàng, lúc dồn dập mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với đức hy sinh, lòng chung thủy son sắc...

‘Tình khúc vượt thời gian’: Cảm xúc về mẹ
‘Tình khúc vượt thời gian’:  Nhiều cung bậc cảm xúc với ‘Đá trông chồng’ 1

Chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 7 diễn ra tối 26.7 đã mang đến cho khán giả phút giây lắng đọng cùng với những ca khúc quen thuộc về Mẹ.

Với chủ đề Mẹ, lần đầu tiên, một vở nhạc kịch dài 30 phút kết hợp giữa tình tiết, câu chuyện và âm nhạc, thể hiện hình ảnh người con gái ngày xưa, nuôi chồng học hành đỗ đạt và rồi một mình nuôi con chờ chồng.

Câu chuyện bắt đầu với Duyên quê, tình yêu đôi lứa thật đẹp với “Một túp lều tranh, một vừng trăng tròn”. Người vợ (ca sĩ Thanh Thúy) với đức hy sinh cao cả, “hằng khuyên sớm khuyên trưa, rằng chưa thi đỗ thì chưa động phòng”, và rồi “chắt chiu tháng tháng cho chồng đi thi”.

Niềm vui đỗ đạt rồi cũng đến, tuy nhiên, chưa được bao lâu thì “Lệnh vua hành quân trống kêu dồn, quan với quân lên đường”, người chồng (ca sĩ Dương Triệu Vũ) giã biệt vợ con mà “Vui ra đi rồi không ước hẹn ngày về”. Người vợ với lòng thủy chung son sắc “Bao nhiêu năm bồng con đứng đợi chồng về”, ngày tháng mòn mỏi đợi chồng, để rồi “biến thành tượng đá ôm con”.

‘Tình khúc vượt thời gian’:  Nhiều cung bậc cảm xúc với ‘Đá trông chồng’ 2

Diễm Út
Ảnh: BTC cung cấp

>> Tuấn Ngọc 'sướng' khi lần đầu hát 'Tình khúc vượt thời gian
>> Tình khúc vượt thời gian': Đàm Vĩnh Hưng 'gieo' những cơn mưa kỷ niệm
>> Tình khúc vượt thời gian': Tiết lộ những bóng hồng... vượt thời gian
>> Tình khúc vượt thời gian': Hương Lan tri ân khán giả
>> Hương Lan lần đầu đến với 'Tình khúc vượt thời gian

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm