Tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể làm gián đoạn sản xuất iPhone

0 Thanh Niên Online

Apple cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu, vì họ phụ thuộc vào Qualcomm và Samsung để cung cấp thành phần trong các thiết bị như iPhone 12.

Vấn đề nguồn cung chip gây ảnh hưởng đến cả hoạt động sản xuất iPhone  /// Ảnh: AFP
Vấn đề nguồn cung chip gây ảnh hưởng đến cả hoạt động sản xuất iPhone
Ảnh: AFP

Theo iMore, tình trạng thiếu chip trên toàn cầu từng khiến sản xuất ô tô chậm lại giờ đã lan sang sản xuất smartphone và PC, đe dọa đến tốc độ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Sự thiếu hụt về chip đã trở nên trầm trọng hơn khi một nhà máy Samsung ở Texas đóng cửa do cơn bão mùa đông xảy ra hồi tháng trước. Nhà máy sản xuất chip của Samsung chịu trách nhiệm cho 5% nguồn cung toàn cầu đã ngừng hoạt động kể từ ngày 16.2, dẫn đến hậu quả lan rộng cho chuỗi cung ứng.

CEO Samsung Koh Dong-Jin cho biết với các cổ đông tại cuộc họp vào giữa tuần trước rằng có một “sự mất cân bằng nghiêm trọng” đối với cung và cầu chip trong lĩnh vực CNTT trên toàn cầu, thậm chí Apple không phải là ngoại lệ.

Báo cáo nói: “Cuộc khủng hoảng nguồn cung đối với Qualcomm sẽ ảnh hưởng đến một loạt nhà sản xuất smartphone dựa vào công ty này cho các thành phần quan trọng. Apple, công ty mua tấm nền OLED từ Samsung, cũng có thể phải đối mặt với sự gián đoạn trong sản xuất iPhone”.

Các hãng sản xuất xe tải "lãnh đủ" vì thiếu chip bán dẫn

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng Apple đã cắt giảm 20% đơn đặt hàng cho tất cả iPhone của mình khi họ điều chỉnh lại ước tính sản lượng được đưa ra vào tháng 12. Apple có thể đã xử lý trước tình trạng thiếu linh kiện thay vì dự đoán nhu cầu. Trong khi Apple có thể đã chuẩn bị để tránh bất kỳ sự gián đoạn lớn nào đối với chuỗi cung ứng của mình, báo cáo mới nhất cho biết "nhà táo" nhiều khả năng không tránh được tác động hoàn toàn.

Báo cáo đưa ra sau khi có thông tin cho biết Samsung không phát hành Galaxy Note trong năm nay vì thiếu hụt chip.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm