Hoàn cảnh thương tâm của một cảnh sát biển

2
Đó là trường hợp thiếu úy Nguyễn Đình Huy, 31 tuổi, quê xã Ngọc Sơn, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An, thuộc Hải đội 102, Vùng Cảnh sát biển (CSB) 1.

 Chị Lợi hằng ngày chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa trị cho anh Huy - Ảnh: Phạm Đức
Chị Lợi hằng ngày chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa trị cho anh Huy - Ảnh: Phạm Đức

Về quê thăm vợ sinh con đầu lòng, khi lau dọn trần nhà, anh Huy không may trượt chân ngã đập đầu xuống đất, bị chấn thương sọ não.

Chồng bị tai nạn, con còn nhỏ, vợ chưa có công ăn việc làm nên gia cảnh vô cùng túng bấn. Cháu Nguyễn Thị Vũ Oanh, con gái của hai người, do phải thôi bú mẹ lúc mới mấy tháng tuổi để chị Lợi có điều kiện đi bệnh viện chăm sóc chồng nên gầy gò ốm yếu, thường xuyên bệnh tật, phải đi bệnh viện suốt khiến chị Lợi đã khổ càng khổ hơn.

Ông Nguyễn Đình Hậu, bố anh Huy, nói với chúng tôi: “Sau tai nạn, Huy được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Nghệ An nhưng do quá nặng nên bệnh viện trả về. Sau đó, đơn vị và gia đình đã gom góp tiền thuê xe đưa Huy ra Bệnh viện 108 ở Hà Nội mổ, rồi chuyển sang Bệnh viện Quân y 4, sau đó là Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội điều trị. Tim của Huy đã 3 lần ngừng đập, may mắn được các bác sĩ cấp cứu kịp nên mới vượt qua cái chết”.

“Ở bệnh viện mỗi ngày riêng tiền thuốc đã là 400.000 đồng, giờ về nhà tiếp tục điều trị mỗi ngày cũng gần 300.000 đồng tiền thuốc men. Chỉ mong chồng sớm hồi phục, nhưng hoàn cảnh gia đình hiện nay rất khó khăn, vì đã vay hơn 300 triệu đồng để chữa trị cho anh và đang kiệt quệ...” - chị Lợi nghẹn ngào. Còn bố của anh Huy tuy tuổi đã cao nhưng hằng ngày vẫn phải chạy vạy khắp nơi, mong mượn được tiền để cứu chữa cho con trai.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Nguyễn Đình Huy; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh Huy trong thời gian sớm nhất.

Phạm Đức

>> Trao học bổng cho con của ngư dân, cảnh sát biển và kiểm ngư
>> Hỗ trợ cảnh sát biển
>> Bệnh viện Từ Dũ hỗ trợ điều trị vợ cảnh sát biển

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Nguyễn

An Nguyễn

Nhà báo mới làm được một nửa công việc. Cần phải viết thêm những thông tin như anh Huy công tác ở tàu cảnh sát biển số hiệu nào, đã kiên cường bám biển như thế nào v.v... Điều gì khiến cảnh sát biển này khác biệt so với những hoàn cảnh cần giúp đỡ tương tự, nhà báo chưa làm được.
Nguyệt

Nguyệt

Mong Anh trai nhanh hồi phục. Cố gắng Chị nhé.Vì anh và Vũ Oanh, đừng suy sụp chị nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.