Hủy ngay dự án lấp sông Đồng Nai

T.T - Duy Khang

T.T - Duy Khang

(thực hiện)

11 Thanh Niên
Đó là một trong rất nhiều ý kiến của bạn đọc đồng tình với bài Hội thảo Phát triển bền vững lưu vực sông - thách thức và giải pháp: Phải hủy bỏ dự án lấp sông Đồng Nai trên Thanh Niên số ra ngày 13.5.
Đó là một trong rất nhiều ý kiến của bạn đọc đồng tình với bài Hội thảo Phát triển bền vững lưu vực sông - thách thức và giải pháp: Phải hủy bỏ dự án lấp sông Đồng Nai trên Thanh Niên số ra ngày 13.5.
Hủy ngay dự án lấp sông Đồng Nai - ảnh 1
Truy trách nhiệm người sai phạm
Dự án một đằng, báo cáo khoa học một nẻo, bấy nhiêu thôi cũng đủ chứng cứ để yêu cầu hủy ngay dự án này và buộc người cấp phép, chủ dự án phải giải trình để truy cứu trách nhiệm. Đừng lừa dối nhân dân, bởi dự án này rất khổng lồ, không phải chỉ là cục gạch, cục đất ném xuống sông là xong.
Nguyễn Trung Kiên
(trungkien_nguyen@yahoo.com)
Các nhà khoa học thiếu lương tâm
Làm khoa học là nghiên cứu ra những cái mới mẻ, tốt đẹp để giúp đời sống của con người ngày một tốt hơn. Vậy mà có những nhà khoa học tham gia vào dự án lấp sông Đồng Nai, họ nhẫn tâm ký tên vào báo cáo sao chép, gây hại cho hàng triệu con người. Cần phải xem lại những nhà khoa học kiểu này.
Võ Văn Mạnh
(vomanh@yahoo.com)
Quá tàn nhẫn
Nếu đất để lấp sông Đồng Nai bị nhiễm dioxin thì đây quả là tin quá sốc đối với hàng triệu người dân sống nhờ vào sông Đồng Nai. Tại sao một việc làm có thể gây nguy hại cho dân, cho đồng bào mình mà chính quyền tỉnh Đồng Nai lại có thể làm được?
Văn Thị Thương
(thuongvan@yahoo.com)
Truyền hình trực tiếp phiên chất vấn
Nếu Chủ tịch tỉnh Đồng Nai bị chất vấn chung quanh dự án này, được truyền hình trực tiếp thì tôi tin chắc rằng tỷ lệ người xem sẽ rất đông không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Vì sao vậy? Bởi đây là dự án ảnh hưởng rất lớn đến hàng triệu con người, việc làm sai trái này đã bị nhiều người biết đến, phản đối và quan tâm. Hãy làm và cần làm thế để bảo đảm dân chủ, được lòng dân.
Bùi Tiến Dũng
(buitiendung@gmail.com)
Ban CTBĐ (tổng hợp)
Hủy ngay dự án lấp sông Đồng Nai - ảnh 2
       
Tôi thật sự ngạc nhiên, thậm chí thấy vô cùng khó hiểu về nhận thức, tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đối với môi trường sống của mình và cộng đồng khi họ cho lấp sông để làm dự án. Hẳn họ chẳng nghĩ gì về việc con cháu họ và người dân sau này sẽ sống ra sao nếu công trình này hoàn thành.
Nguyễn Như Anh Tú
(TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế)
 
Hủy ngay dự án lấp sông Đồng Nai - ảnh 3
       
Bên cạnh số ít các nhà khoa học thiếu lương tâm, xã hội chúng ta vẫn còn rất nhiều nhà khoa học chân chính, hết mình vì lẽ phải, vì lợi ích của cộng đồng. Xin cảm ơn các trí thức chân chính của đất nước. Ý kiến của họ thật tuyệt vời!
Nguyễn Khánh Dũng
(Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Đức Lợi

Dương Đức Lợi

Dừng lại dự án và kỷ luật ông Chủ tịch tỉnh này ngay.
Mây Hồng

Mây Hồng

Dạ em xin tuân lệnh anh Dương
Minh Đức

Minh Đức

- Chúng ta làm việc quá tắc trách, nhiều uẩn khúc quá !?
Quy trình chúng ta đã có đâu phải là không chặt chẽ, khoa học? Thế sao lại có chuyện người dân lại "thấy' được bất cập để rồi kiên cường lên tiếng, dánh động lòng trắc ẩn của những người có trách nhiệm! Phải chăng là do công tác giám sát của nhân dân quá "khắt khe" hay sự thiếu trách nhiệm, thiếu phẩm chất đạo đức, tư tưởng cửa trên, bất cần dân của một số người có trách nhiệm?
Tien Duc

Tien Duc

Không thễ vì lợi ích nhóm hoặc một vai cá nhân mà đem lại mối nguy hại cho hang chục triệu người.Hãy dừng ngay công trình này.
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Càng phân tích càng thấy hậu quả của việc lấp sông Đồng Nai tiềm ẩn nhiều nguy hiễm khôn lường.Người dân đang rất muốn biết chừng nào vấn đề được xử lý ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.