Làm CMND đến 21giờ để giải quyết dồn ứ

0 Thanh Niên
Ngày 25.2, hàng ngàn người ở các huyện, thành phố của tỉnh Sóc Trăng ùn ùn đến Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh để làm giấy chứng minh nhân dân (CMND).
 

Ngày 25.2, hàng ngàn người ở các huyện, thành phố của tỉnh Sóc Trăng ùn ùn đến Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh để làm giấy chứng minh nhân dân (CMND).

Hàng ngàn người đi làm CMND ở Sóc Trăng - Ảnh: Huyền Trinh
Hàng ngàn người đi làm CMND ở Sóc Trăng - Ảnh: Huyền Trinh
Do lượng người đến cùng lúc quá đông và xảy ra chen lấn nên cơ quan này đã căng loại dù cỡ lớn để người dân tránh nắng nóng trong lúc chờ đợi, đồng thời bố trí rất đông cán bộ để hướng dẫn người dân làm thủ tục cho nhanh. Ngoài ra, một số cán bộ còn viết đơn giúp cho những người dân không biết chữ; quá trình lăn tay, điểm chỉ, chụp ảnh cũng được các cán bộ chiến sĩ công an hướng dẫn chặt chẽ, tận tình để giải quyết nhanh tránh dồn ứ.
Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan, Phó trưởng phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, cho biết sau nghỉ Tết Nguyên đán, cơ quan bắt đầu làm việc lại ngày 24.2, trong ngày này có trên 2.000 người dân đến xin làm mới và cấp đổi giấy CMND (tăng gấp 3 - 4 lần so với những ngày thường). Do người dân đến làm giấy CMND quá đông, đơn vị đã huy động trên 40 cán bộ và làm liên tục không nghỉ trưa, làm đến 21 giờ đêm để giải quyết hết nhu cầu làm CMND của bà con.
Theo thượng tá Nhan, phần lớn người dân đến làm giấy CMND chủ yếu là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đi làm công nhân ở các tỉnh xa như Bình Dương, TP.HCM… nên tranh thủ dịp tết về quê làm CMND.
Hơn 2.500 người dân Nghệ An đi làm hộ chiếu
Ngày 25.2, rất đông người dân Nghệ An đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Nghệ An) để làm hộ chiếu, giấy thông hành sang Lào. Thống kê của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết hai ngày qua đã có hơn 2.500 người đến làm mới, cấp đổi hộ chiếu, giấy thông hành. Đây là hiện tượng thường gặp sau các kỳ nghỉ tết khi nhiều người dân có nhu cầu ra nước ngoài làm ăn, trong đó chủ yếu là sang Lào. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với bưu điện tổ chức dịch vụ trả hộ chiếu, giấy thông hành về địa chỉ gia đình cho người dân để giảm quá tải.
K.Hoan

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh>

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.