Người đeo vật hình dáng lựu đạn lủng lẳng bên hông gây tò mò

6 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 18.5, một thanh niên chạy xe máy ở TP.HCM, bên hông đeo vật hình thù giống trái lựu đạn khiến nhiều người đi đường tò mò.

(TNO) Sáng 18.5, một thanh niên chạy xe máy ở TP.HCM, bên hông đeo vật hình thù giống trái lựu đạn khiến nhiều người đi đường tò mò.

Người đeo vật hình dáng lựu đạn lủng lẳng bên hông gây tò mò - ảnh 1Người đàn ông này đeo "trái lựu đạn" bên hông tạo sự chú ý của nhiều người - Ảnh: Đình Quân
Người này chạy xe từ đường Cách Mạng Tháng Tám rẽ vào đường Sương Nguyệt Anh, Tôn Thất Tùng, rồi chạy tới đường Nguyễn Trãi hướng về Q.5… “Trái lựu đạn” bên hông được phô ra bên ngoài áo, cứ treo lủng lẳng bên hông nên mỗi khi anh này dừng ở ngã tư đã thu hút nhiều người nhìn ngắm, bình phẩm. Một số người còn chạy theo để thấy cho rõ hay lấy điện thoại ra chụp hình.
Người đeo vật hình dáng lựu đạn lủng lẳng bên hông gây tò mò - ảnh 2
Hộp quẹt hình dáng lựu đạn được bày bán nhan nhản trên mạng - Ảnh: Chụp lại màn hình
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên Online, trên internet có khá nhiều trang mạng quảng cáo, chào bán bật lửa (hộp quẹt" hình lựu đạn. Nguyên tắc hoạt động của bật lửa này cũng giống bật lửa thông thường chỉ khác là hình dáng bên ngoài.

Ngoài hình thù lựu đạn, bật lửa dạng trên còn có hình dáng giống cây súng, viên đạn, dao bấm… giá bán từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng tùy loại. Đa phần mặt hàng này đều xuất xứ từ Trung Quốc, tuy bị cấm sản xuất, kinh doanh, buôn bán nhưng lại thu hút khá nhiều người sử dụng.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng) cho biết, theo Nghị định 167/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội thì hành vi sản xuất, kinh doanh đồ chơi bị cấm bị phạt tiền cao nhất là 20 triệu đồng. Tuy nhiên, nghị định này lại không đề cập cụ thể về vấn đề sử dụng nên không có cơ sở để xử phạt người sử dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vũ tạo

vũ tạo

Không phạt được nhưng có thể bắt dừng để kiểm tra .
Nicolas tran

Nicolas tran

Ông đang ở thế kỷ nào vậy mà thích bắt là bắt, với phát biểu vi phạm nhân quyền như trên, ông là người bị bắt trước...
Cuong

Cuong

Kiểm tra thế nào? Rút chốt thử hả? Lỡ hàng thiệt nó nổ thì sao.
Hoang le

Hoang le

Đã phạt thì phải phạt nơi sản xuất, nơi quản lý. có cung thì phải có cầu, người mua, người bán, người xử dụng là quyền tự do của mỗi người.
Dân

Dân

Tất cả người dân không được sử dụng hàng quân dụng...tôi thấy giờ từ Nam Chí bắc buôn bán quần áo nón mủ giầy dép của quân đội rất công khai và được rất nhiều người mua dùng...rất cần có một quy định cấm không được dùng hàng quân dụng trong người dân,ai mua bán,xử dụng sẻ bị tịch thu và phạt nghiêm(giờ ra đường nhiều người ăn mặc như lính,như bộ đội thật khó phân biệt thật giả)
Lê Vi

Lê Vi

Đề nghị Chính phủ ban hành nghị định cấm sử dụng các loại vật dụng nhái hình vũ khí, đạn dược.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.