Phải khôi phục lại núi Tàu

6
Đó là ý kiến của rất nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Núi Tàu tan hoang, chưa thấy kho vàng đăng trên Thanh Niên ngày 30.6.

Không thể để thiên nhiên bị hủy hoại

Tôi không biết khi UBND tỉnh Bình Thuận cho phép cụ Tiệp tìm kiếm kho vàng ở núi Tàu có quy định bắt buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu cho vùng núi này hay không? Nếu không, đó là sai sót của tỉnh Bình Thuận. Không thể để tình trạng môi trường, cảnh quan bị hủy hoại nghiêm trọng như vậy được. Ai sẽ đứng ra khắc phục hậu quả đó?

Nguyễn Nhẫn (nhanvn43@yahoo.com)

Chấm dứt ngay

Tôi thấy Chủ tịch UBND Bình Thuận nên ngưng cấp phép khai thác là vừa. Cứ  theo đuổi điều không có thực thì núi Tàu chỉ còn là một sự hoang tàn không đáng có. Vàng đâu không thấy, chỉ thấy lãng phí sức người, sức của một cách vô ích. Tôi nghĩ cụ Tiệp nên suy nghĩ lại, liệu có nên đeo đuổi một cách vô vọng vậy hay không?

Văn n (Bình Dương)

Đừng tiếp tục phạm sai lầm

Đọc thông tin hàng ngàn cây bằng lăng ở núi Tàu bị bứng gốc, chết... vì việc tìm kiếm kho vàng mà tôi thấy xót xa, tiếc nuối. Tại sao lại nhẫn tâm tàn phá môi trường như vậy? Hãy dừng ngay việc đào xới, phá hoại cây cỏ… Hãy ngừng lại giấc mơ ấy đi, đừng tiếp tục phạm sai lầm.

Ngô Thiện (thienvannghe@gmail.com)

Bùi Thị Thanh Ngân
Thiết nghĩ, nếu có chứng cứ khoa học, rõ ràng thì đến nay kho vàng đã được tìm thấy. Tốt nhất nên dừng lại dự án này bởi nó đã kéo dài quá lâu rồi.

(Bùi Thị Thanh Ngân - Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

Nguyễn Lê Bình

Bao nhiêu tiền của, công sức bỏ ra tìm vàng để rồi bây giờ môi trường bị hủy hoại như vậy. Đã đến lúc khép lại sự việc này, bởi càng kéo dài, càng hao tốn mà thôi.

(Nguyễn Lê Bình - Q.12, TP.HCM)

Thanh Đông
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Núi Tàu tan hoang, chưa thấy kho vàng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hòang

Hòang

Các còm dựa vào đâu mà dám kết luận là Cụ Tiệp ... hủy họai môi trường! Nếu một lúc nào đó, vàng được tìm thấy (như người ta thăm dò và tìm dầu mỏ dưới đáy biển sâu) số vàng đó được đưa vào ngân khố quốc gia thì các còm sẽ nghĩ sao? Một điều thật đơn giản mà không ai đặt câu hỏi là "tiền đâu mà cụ Tiệp đầu tư vào việc tìm vàng này?" và câu trả lời cũng rất đơn giản là "Cụ đã tìm được một phần nhỏ, nên bây giờ dùng nó để tìm nốt phần còn lại".
Van Tam Tran

Van Tam Tran

Không có vàng, bạc gì đâu. Lịch sử địa phương không có chổ nào cho thấy người Nhật có nhiều thời gian và phương tiện đủ để cất giấu tài sản nằm sâu và xa như thế trong lòng núi đá. Đã rất nhiều năm, từng có tổ chức và nhà "khoa học" dò tìm và dự báo như Ông Vũ Văn Bằng. Nhưng chỉ làm cụ tốn thêm tiền của. Không biết ông Bằng sử dụng máy dò tìm hiện đại cở nào, nếu không có thì Ông có chịu trách nhiệm gì không ? Chỉ thương cho cụ Tiệp...
nguyenkhanh

nguyenkhanh

Núi tàu tan hoang. Rất mong ông chủ tịch Tỉnh Bình thuận hãy ngưng ,đừng làm hủy hoại tài nguyên,phá bỏ ,những gì thiên nhiên đã cho Bình thuận mà ông đã cho người ta phá nát cảnh hoang tàn như thế ,ông thấy không,ông nghĩ ông có thiếu trách nhiêm với dân, với nước không ông, mong ông trả lại như cũ.
khanhnguyen

khanhnguyen

Rất mong Ông chủ tịch UBND Tỉnh Bình thuận ngưng ngay,và giải quyết trả lại mặt bằng, để cho môi trường không còn hủy hoại nữa ông à, nghe dân không ông?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.