Thiếu nhân đạo

1
Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc về bài viết Ép người mang thai nghỉ việc bằng kiểu khủng bố tinh thần đăng trên Thanh Niên ngày 17.5.

Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc về bài viết  Ép người mang thai nghỉ việc bằng kiểu khủng bố tinh thần đăng trên Thanh Niên ngày 17.5.

Tuyên truyền sâu rộng hơn

Đối với lao động nữ, DN nào cũng “sợ” chuyện họ có thai, nghỉ thai sản…Do vậy, “ép” được họ nghỉ khi biết họ mang thai, hoặc quy định không được mang thai trong một thời gian nhất định đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vì mưu sinh, vì cuộc sống khó khăn, nhiều chị em phải cam chịu, cũng có thể do thiếu hiểu biết nên không khiếu nại. Nên chăng, báo chí cần tuyên truyền, phản ánh sâu rộng điều này hơn nữa để phụ nữ hiểu được và mạnh dạn đấu tranh. Ngô Tiếu Thu (thu_ngo@gmail.com)

Phải nắm kỹ luật Lao động

Luật Lao động đã quy định, những công nhân muốn vào làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất phải có giấy chứng nhận học qua luật lao động. Tuy nhiên, không có nhiều người học luật một cách bài bản, đa số học cho có để được cấp chứng nhận, bổ túc hồ sơ đủ để được làm việc. Nếu ai cũng học luật lao động một chu đáo, nắm được những điều mà luật này đang bảo vệ mình thì chuyện chèn ép của DN với phụ nữ mang thai hay những việc vi phạm luật sẽ không thể xảy ra. Minh Đồng(kysuxaydung@yahoo.com)

Có thể khởi kiện

Tôi có người bạn cũng bị DN chèn ép, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi chị ấy mang thai. Vốn biết luật nên chị chẳng tỏ động thái gì. Chị về nhà, nghỉ, sau khi sinh con được 1 năm, chị gửi đơn ra tòa kiện công ty. Tất nhiên công ty đó thua và  bồi thường cho chị số tiền khá lớn gồm tiền lương tính từ thời điểm chị bị cho nghỉ việc cho đến thời điểm thắng kiện, đồng thời buộc công ty đó phải nhận chị vào làm việc trở lại. Nếu ai cũng hiểu luật, cũng dám làm điều này thì chẳng có DN nào dám đối xử tệ với phụ nữ mang thai cả. Văn Học (cauchuyen@yahoo.com)

Phân biệt, đối xử, chèn ép phụ nữ mang thai là tội ác. Đó là sự vô nhân tính đối với sức khỏe người mẹ và đứa trẻ. Trương Thị Dậy (H.Bình Chánh, TP.HCM)

Các cơ quan quản lý DN, cơ quan bảo vệ công nhân, bảo vệ phụ nữ cần có đường dây nóng,  công khai, tuyên truyền số điện thoại để nhiều người biết, đồng thời cử người trực thường xuyên để người lao động phản ánh tình trạng bị chèn ép, ngược đãi của các DN một cách nhanh nhất và giải quyết, bênh vực quyền lợi của họ kịp thời. Nguyễn Thị Hồng Loan (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Thanh Đông
(thực hiện)

 Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Ép người mang thai nghỉ việc bằng kiểu khủng bố tinh thần

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chu Dim

Chu Dim

Cái gì cũng có hai mặt. Tính nhân đạo của pháp luật thể hiện qua các qui định bảo vệ phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, tuy nhiên lợi dụng qui định này, một số rất nhỏ bộ phận chị em lại sử dụng như một loại vũ khí (tương tự như kim bài miễn tử - vì người sử dụng lao động không thể xử lý bất kỳ hình thức kỷ luật nào cả) để chống lại người sử dụng lao động hoặc đồng nghiệp. Trước khi con tròn 12 tháng thì xin nghỉ và đi làm ở một công ty khác, há chẳng phải là "hạ cánh an toàn" đó sao? Thiết nghỉ, cũng chỉ trông chờ vào sự trung thực, công bằng và tự giác của các bên mà thôi. Luật hình sự cũng còn bó tay với kim bài miễn tử này mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.