Tôi có ý kiến: Phải đảm bảo an toàn cho dân

Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

0 Thanh Niên

Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc sau khi đọc bài Thanh kiếm và lá chắn trên Thanh Niên ngày 15.12.

Công an trấn áp nhóm côn đồ đánh cư dân tại chung cư 4S Riverside - Ảnh: CTV
Công an trấn áp nhóm côn đồ đánh cư dân tại chung cư 4S Riverside - Ảnh: CTV

Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc sau khi đọc bài Thanh kiếm và lá chắn trên Thanh Niên ngày 15.12.

Công an trấn áp nhóm côn đồ đánh cư dân tại chung cư 4S Riverside - Ảnh: CTVCông an trấn áp nhóm côn đồ đánh cư dân tại chung cư 4S Riverside - Ảnh: CTV

Phải kịp thời

Trong các nhiệm vụ của lực lượng công an, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tính mạng tài sản hợp pháp của người dân. Vì vậy, tôi mong rằng công an phải làm tốt công việc này để người dân hài lòng. Muốn vậy, công an phải có nhiều giải pháp hỗ trợ, bảo vệ dân chứ đâu phải để việc xấu xảy ra rồi mới điều tra giải quyết hậu quả. Khi người dân đã kêu cứu, thì lực lượng công an phải kịp thời có mặt.

Nguyễn Quốc Đạt
(Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

Nghi ngại

Tôi thường nghe nói, khi nhận tin báo đánh nhau, gây rối, công an ít khi có mặt ngay mà sẽ đợi “choảng” nhau xong rồi mới xuống. Không rõ điều người ta hay nói đó có thật không nhưng vụ việc này khiến tôi nghi ngại. Trách nhiệm của cơ quan công an là có mặt ngay và ngăn chặn, xử lý xung đột, cớ sao lại chậm trễ đến vậy?

Nguyễn Thanh Tùng
(Q.4, TP.HCM)

Cần lời giải thích

Đã mấy ngày kể từ khi sự việc xảy ra nhưng bức xúc của người dân vì sao lực lượng công an có mặt chậm vẫn chưa được phía Công an P.Hiệp Bình Chánh chính thức giải thích. Chẳng lẽ một sự việc đơn giản như thế mà không ai đứng ra nhận trách nhiệm hay lãnh đạo không quy được trách nhiệm cho cá nhân nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ lãnh đạo Công an P.Hiệp Bình Chánh về vấn đề này. 

Võ Nguyễn Trọng Huy
(Q.1, TP.HCM)

Vẫn còn lòng tin

Dân có được cuộc sống bình yên là nhờ sự bảo vệ lặng thầm của lực lượng công an. Không thể vì một vụ việc như thế này mà phủ nhận tất cả công lao của lực lượng công an. Có thể còn một số cơ sở, lực lượng công an còn yếu năng lực, mỏng về lực lượng nên xử lý tình huống còn chậm chạp gây bức xúc cho dân như vụ việc vừa qua. Tuy vậy, nhìn chung tôi vẫn thấy lực lượng công an đã làm rất tốt việc giữ gìn trật tự, an ninh tại địa phương trên địa bàn TP.HCM. Tôi vẫn còn lòng tin!

Ngô Thị Thanh
(Q.2, TP.HCM)

Thiếu trách nhiệm

Theo điều 15 luật Công an nhân dân số 77/2014/QH13 ngày 27.11.2014 quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của công an nhân dân, trong đó có nhiệm vụ bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản... của cơ quan, tổ chức, cá nhân; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Qua sự việc này có thể thấy Công an P.Hiệp Bình Chánh đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đặc biệt khi sự việc xảy ra Công an phường và lực lượng 113 đã chậm trễ trong việc xử lý, bảo vệ người dân. Theo quy định tại điều 42 luật Công an nhân dân, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm bị xử lý kỷ luật, xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Luật sư Lã Viết Nam
 
(Đoàn luật sư TP.Hải Phòng)

Đáng khen công an quận

Phản ứng nhanh, xử lý kịp thời của Công an Q.Thủ Đức trong sự việc này rất đáng biểu dương. Sau khi vụ việc được công an phường chuyển đến, Công an Q.Thủ Đức xử lý rất nhanh, gọn, sau đó còn họp báo để dư luận nắm tình hình. Nếu lực lượng công an ở P.Hiệp Bình Chánh cũng nhanh nhạy như vậy thì quá tốt.

Bùi Văn Khánh 

(Q.Gò Vấp, TP.HCM)

 Nguyễn Hoàng Thái
 (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?