Giám sát và xử lý nghiêm

BAN CTBĐ

BAN CTBĐ

(tổng hợp)

1 Thanh Niên
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Tràn lan phụ gia độc hại đăng trên Thanh Niên ngày 8.4.

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Tràn lan phụ gia độc hại đăng trên Thanh Niên ngày 8.4.

Giám sát kỹ chợ Kim Biên
Một ngôi chợ tồn tại nhiều năm và chuyên bán hóa chất, trong đó có nhiều chất độc hại dùng làm phụ gia thực phẩm mà không được giám sát kỹ. Ai mua gì, mua bao nhiêu cũng có và sử dụng vào việc gì cũng không ai biết thì đúng là “thảm họa” cho sức khỏe con người. Tôi đề nghị phải đưa chợ Kim Biên vào dạng “chợ đặc biệt” để có kế hoạch giám sát, quy trình theo dõi đường đi của các loại hóa chất được bán ra, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Bảo Tín
(tinbao479@yahoo.com)
Ai kiểm tra chất lượng các loại phụ gia ?
Phụ gia dùng cho thực phẩm được bán với giá rẻ, không rõ nguồn gốc nếu vào tay những kẻ kinh doanh “độc hại” thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Phụ gia dùng cho xôi, bột làm bánh mì, bún, phở… được con người sử dụng hằng ngày, tích tụ nhiều nên bị ung thư là chuyện đương nhiên. Ai kiểm tra chất lượng các loại phụ gia? Cơ quan quản lý, an toàn thực phẩm phải hết sức chú trọng điều này và có biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân.
Trần Thành
(thanh1979@gmail.com)
Giám sát và xử lý nghiêm - ảnh 1
Để các loại hóa chất, phụ gia thực phẩm độc hại buôn bán tràn lan như thế thử hỏi tại sao bệnh tật không tăng, tại sao bệnh ung thư nhiều người mắc phải mà không rõ nguyên nhân? Nhà nước phải kiểm soát chặt chẽ và quản lý tốt việc buôn bán này chứ không thể thả nổi như vậy được, nguy hiểm quá.
Nguyễn Thị Hoàng
(Q.Gò Vấp, TP.HCM)
 Giám sát và xử lý nghiêm - ảnh 2
Dư luận nhiều lần lên tiếng, các cơ quan thông tin, báo chí cảnh báo quá nhiều rồi nhưng tại sao tình trạng buôn bán, sử dụng tràn lan chất phụ gia độc hại vẫn tiếp diễn? Cứ buông lỏng quản lý như thế thì người dân biết tin vào ai, làm sao sống khỏe mạnh được?
Phạm Thanh Tâm
(Q.Tân Phú, TP.HCM)
 
An Phong - Bùi Chiến
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thị kim thu

nguyễn thị kim thu

Đề nghị Bộ y tế và các bệnh viện trên toàn quốc thống kê đầy đủ số người chết, số người đang điều trị bệnh ung thư và thông tin minh bạch để nhà nước và toàn dân biết để thấy rõ tác hại cự kỳ nghiêm trọng của việc mua bán, sử dụng các chất phụ gia, hóa chất độc hại trong kinh doanh, ăn uống. Và nhất là những người chăn nuôi, trồng trọt đang sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng tăng trưởng ...để tạo ra nhiều sản phẩm có lợi cho họ nhưng cực hại cho giống nòi dân tộc việt và muôn đời con cháu mai sau...
bộ y tế đừng chỉ nghĩ đến phần ngọn là chữa trị ung thư mà phải tìm ra căn nguyên vì sao số người chết vì ung thư ở nước ta ngày càng trẻ càng trẻ hóa,,,,??? đế có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hữu hiệu bảo vệ giống nòi....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tôi có ý kiến:

Tôi có ý kiến:

Rất nhiều bạn đọc đồng tình với cách làm của “nữ tướng” Đỗ Ngọc Thanh Phương, phản ánh trong bài Hiệp hội bảo kê xăng gian? trên Thanh Niên ngày 25.11, phải chăng là để dung dưỡng cái xấu, bảo vệ lợi ích nhóm?