Sau tết…

0 Thanh Niên
Sau tết, dòng người lũ lượt quay về đô thị, thành phố để tiếp tục việc làm, việc học sau những ngày thư giãn yên vui bên gia đình, người thân.
Nghỉ tết, ngoài ý nghĩa tập tục văn hóa truyền thống đã là dịp kích cầu khá dài hơi cho nền kinh tế.
Trong không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sức mạnh của dân tộc, vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang tác động mạnh mẽ rộng khắp cả nước, ngay sau tết, nhiều ngành nghề, địa phương, đơn vị tổ chức lễ ra quân đầu năm Mậu Tuất và phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.
Nội dung lẫn hình thức phong phú mỗi nơi mỗi cách, từ khai bút đến hội nghề; đặc biệt là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tâm trạng thoải mái mấy ngày vừa qua sắp được thay thế dần bởi áp lực phải bắt nhịp sớm với việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác cùng bao nỗi lo toan đời thường. 2018 là năm bản lề quyết định thắng lợi của việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm (2016 - 2020) nên ở tầm vĩ mô, chắc chắn là sự nhập cuộc nhanh và sung sức của các thành phần kinh tế trên lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ nhằm góp phần đưa nước ta đạt mức tăng trưởng GDP 6,7% trong năm nay, kế thừa thành tích tăng trưởng ngoạn mục của năm 2017.
Sau tết, các lễ hội văn hóa lịch sử, tâm linh ở nhiều địa phương còn kéo dài đến rằm tháng giêng, thu hút đông đảo người dân tham dự. Từ những kinh nghiệm sâu sắc được rút ra từ khâu tổ chức đến ý thức của người tham gia lễ hội trước nay, có thể hy vọng mùa lễ hội năm nay vừa đậm đà bản sắc, vừa tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực trong đời sống tinh thần của công chúng.
Sau tết, các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế lớn, phức tạp sẽ tiếp tục bị điều tra, xét xử nghiêm minh; khẳng định quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tiếp tục được các tầng lớp nhân dân rất đồng tình, ủng hộ. Qua đó, càng làm cho công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục củng cố, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên và người dân vào chế độ ta.
Với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sau tết là việc tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022) với các chỉ tiêu trọng tâm và 10 đề án trọng điểm. Đặc biệt là sự tích cực, quyết liệt của Đoàn thanh niên các cấp để thực hiện thành công chủ đề “Năm tuổi trẻ sáng tạo”.
Và do vậy, sau tết cần có sự khẩn trương bắt tay vào việc, vào cuộc với quyết tâm cao nhằm nhanh chóng tạo lập giá trị của những thành quả mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rộng cửa với khách

Rộng cửa với khách

Chính sách thị thực là “bộ mặt” VN đầu tiên mà người nước ngoài gặp khi họ chủ động đến với chúng ta. Nhưng cho đến nay VN vẫn trưng ra một dáng vẻ dè chừng.
Giáo dục lòng yêu nước

Giáo dục lòng yêu nước

Các thế hệ học sinh khi học ở các cấp học phổ thông, tùy theo độ tuổi và nhận thức, cần được giáo dục một cách nghiêm túc và đầy đủ về tình yêu Tổ quốc, về chủ quyền quốc gia, về quần đảo Hoàng Sa của VN...
Không chỉ một giải đấu

Không chỉ một giải đấu

Không ai muốn thua ở phút 90 cả. Nhưng cú sút phạt quá hoàn hảo của danh thủ Adnan (Iraq) đang chơi tại Serie A đã gần như không cho thủ môn Đặng Văn Lâm một cơ hội cản phá nào.
Đó là tội ác

Đó là tội ác

Cơ quan chức năng TP.HCM vừa phát hiện một cơ sở sản xuất bún trên địa bàn dùng hóa chất “hô biến” bún thải thành bún tươi rồi đem bỏ sỉ tại một số chợ.