Hoa phượng gắn liền với kỷ niệm của tất cả các thế hệ học trò /// ẢNH: TẤN ĐẠT

Đốn bỏ cây phượng, rồi sao nữa?

11
Sự thi vị của cây phượng ở chỗ hoa nở báo hiệu 'hè về'. Nếu vì sự an toàn tính mạng cho học sinh trong nhà trường mà đốn bỏ hết cây xanh, thì cái sân trường ấy sẽ trông không khác gì sa mạc vô hồn.

Khi xe đạp trở lại: Đường ở đâu?

Khi xe đạp trở lại: Đường ở đâu?

1
Sau khi “mở cửa” trở lại ngay trong lúc chưa hết dịch Covid-19, châu Âu đã tính tới chuyện khuyến khích người dân đi xe đạp, bằng cách mở  thêm các làn đường dành cho xe đạp, mở rộng không gian vỉa hè. 
Cụ bà quả phụ Trịnh Văn Bô và con trai Trịnh Cần Chính trong một dịp được Tổng bí thư Đỗ Mười đến thăm gia đình tại phố Nguyễn Gia Thiều

Đừng để di tích chết vì tư duy 'quốc hữu hoá'

6
Câu chuyện gia đình chủ quán Phở Bình, số 7 Lý Chính Thắng, TP.HCM muốn trả lại bằng di tích lịch sử cấp quốc gia đăng trên Báo Thanh Niên khiến tôi không thể hiểu vì sao một việc nhỏ như vậy mà thành phố có tiềm lực kinh tế lớn nhất nước không giải quyết kịp thời.
 
Bệnh viện Bạch Mai đang trong thời gian cách ly toàn diện /// Ảnh Trần Cường

Ứng xử thế nào với 'ổ dịch' Bạch Mai?

2
Đến giờ tôi vẫn không chắc mình nên gọi là “ổ dịch” Bạch Mai hay “ổ dịch” Trường Sinh cho chính xác. Cơ quan chức năng và Bộ Y tế thì muốn báo chí và dư luận gọi là “ổ dịch” Trường Sinh, thay cho Bạch Mai. 
 
Chúng ta nên sợ coronavirus, nhưng sợ thế nào cũng cần phải có sự bình tĩnh và hiểu biết /// Ảnh Phạm Thị Như Thùy

Bình tĩnh mà sợ Covid-19

1
Tôi nghĩ chúng ta nên sợ coronavirus, nhưng sợ thế nào cũng cần phải có sự bình tĩnh và hiểu biết.
Dưa hấu từ Chư Prông (Gia Lai) đưa về bán ở Sài Gòn ngày 16.2 với lời tha thiết kêu gọi “giải cứu”! /// Ảnh: An Phong

Điệp khúc 'giải cứu'!

5
Người nông dân nhiều nơi, phải trải một nắng hai sương trên đồng ruộng, giờ đây còn phải chịu thêm một nỗi gian lao đợi chờ bên hè phố, đổ các loại trái cây, căng băng rôn kêu gọi người Sài Gòn 'giải cứu'!