Bị cáo Hoàng Công Lương (áo xanh) tại phiên tòa
 /// ẢNH Đ.QUANG

Công lý cho bác sĩ Hoàng Công Lương

3
Ngày 17.5 vừa qua, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ án chạy thận nhân tạo làm 8 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục nhưng cho thấy quá nhiều bất ổn.
Một nhóm hiệp sĩ khống chế một đối tượng cướp giật /// Ảnh: Trí Quang

‘Hiệp sĩ’, một giải pháp hoàn hảo?

7
Tôi bắt đầu sống ở Việt Nam năm 2009, tại Q.5, TP.HCM. Một ngày, tôi đang đi về nhà thì thấy 3 người đàn ông chạy theo một người khác, đầu chảy máu.
Chị Nguyễn Hướng Dương

Viết từ một đám tang

3
Sinh - bệnh - lão - tử là quy luật của tạo hóa. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, có người chỉ có sinh - bệnh - tử hoặc sinh - tử.
Những ngày qua, dư luận đang sốt với vụ hàng chục nhà đầu tư tố cáo đường dây tiền ảo iFan được cho là lừa đảo 15.000 tỉ đồng

Chơi tiền đa cấp có đòi được không?

1
Có ai đó nghêu ngao: “Bắc thang lên hỏi ông trời. Tiền chơi đa cấp có đòi được chăng? Trời rằng, trời chẳng ngồi không. Chơi tiền đa cấp, mần răng mà đòi!”...
Chí Phèo

Chí Phèo

2
Đến hẹn lại lên, cứ rảnh phút nào là hắn đều lên mạng comment. Không biết từ bao giờ hắn trở thành kẻ nghiện chửi trên mạng xã hội. Ngày nào không comment vài câu chửi là hắn bứt rứt không yên.
Vị đắng ngày 8.3

Vị đắng ngày 8.3

11
Khác với thường lệ, ngày 8.3 năm nay, tôi không gửi những lời chúc tới bất cứ người phụ nữ nào. Chỉ lặng lẽ cố gắng thay thế bằng những việc làm nho nhỏ mà thiết thực. Phần vì thấy những lời chúc có cánh, nghe thì vui nhưng chẳng đọng lại gì, trong khi mình chưa tìm ra lời chúc nào hay mà ý nghĩa. 
'Ô nhiễm' âm nhạc

'Ô nhiễm' âm nhạc

3
Một trong các loại ô nhiễm môi trường sống, thì “ô nhiễm tiếng ồn” cũng là nguyên nhân khiến con người để cau có, để nóng giận và gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Người hâm mộ bóng đá đổ xuống đường ăn mừng sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Iraq

Không chỉ là bóng đá

7
Chưa bao giờ, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được hưởng niềm vui trọn vẹn và ngất ngây như trong mấy ngày qua.
Không thể chấp nhận mỗi năm lên một chức là 'đúng quy trình'

Không thể chấp nhận mỗi năm lên một chức là 'đúng quy trình'

26
Tôi thấy buồn cho những người có trách nhiệm ở một số bộ, ngành, địa phương gần đây khi bị cấp trên yêu cầu rà soát, báo cáo việc "bổ nhiệm thần tốc" một số cán bộ trẻ lên làm lãnh đạo vẫn chưa nghiêm túc thừa nhận ra cái sai của mình.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Đưa nhân vật, sự kiện vào đề thi sao cho hay?

7
Thời gian gần đây, việc ra đề thi theo hướng mở đã trở nên phổ biến trong ngành giáo dục. Các đề thi mở cho thấy tính sáng tạo, bám sát thực tiễn của người ra đề, đồng thời đã tạo sự hứng thú của học sinh khi làm bài.
Khi bạo lực nhắm vào trẻ thơ

Khi bạo lực nhắm vào trẻ thơ

2
Chưa bao giờ bạo lực lại tràn lan đến đáng sợ như bây giờ, nguy hiểm hơn, tình trạng bạo hành trẻ em có xu hướng gia tăng đến mức báo động đỏ.