Chính phủ, Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang hãy nhanh chóng mở ra “lối thoát” cho BOT Cai Lậy /// Ảnh: Phạm Hữu

Hãy nhanh chóng mở ra ‘lối thoát’ cho BOT Cai Lậy!

36
Mấy hôm nay theo dõi tin tức nơi quê nhà, trong đó có tin tức các cháu nhỏ trường mầm non Mầm Xanh bị đày đọa; tin tức các tài xế phản đối BOT Cai Lậy…, tôi thấy lòng đau đớn, xót xa.
Nâng lương cho giáo viên, rồi sao nữa?

Nâng lương cho giáo viên, rồi sao nữa?

61
Với cái nhìn của một người trong cuộc, tôi thấy rằng, việc cải cách tiền lương là cần thiết, dù đã khá muộn mằn. Tuy nhiên, tôi cho rằng, đó vẫn chưa phải là gốc rễ để chấn hưng giáo dục nước nhà.
Tỉ phú Jack Ma

Lạy Jack Ma - có gì mà ầm ĩ?

69
Cư dân mạng đang dậy sóng vì trong buổi gặp gỡ thanh niên Việt Nam tại Hà Nội, có một bạn nam sau khi phát biểu đã ‘lạy sống’ Jack Ma, vốn là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới.
Vĩnh biệt sổ hộ khẩu

Vĩnh biệt sổ hộ khẩu

23
Cuối cùng thì cuốn sổ hộ khẩu, một tàn tích dai dẳng của lề lối quản lý hành chính lạc hậu, của chế độ bao cấp lỗi thời, đã chính thức bị thải bỏ.
Lan man từ 'cơn địa chấn' Khaisilk

Lan man từ 'cơn địa chấn' Khaisilk

11
Vụ Khaisilk vẫn như một 'cơn địa chấn', tiếp tục làm rúng động không chỉ cư dân mạng mà toàn xã hội. Từ người dân bình thường cho đến cán bộ lãnh đạo.
Một bà mẹ gàn dở!

Một bà mẹ gàn dở!

13
Khi con tôi vào lớp 1, tôi chọn cho bé một trường bình thường nhất với điều kiện học tập và cơ sở vật chất tương đối chấp nhận được, vì tôi nghĩ, ở đó, con tôi sẽ học một cách bình yên mà không bị chạy theo thành tích.
Khi phụ huynh… du côn!

Khi phụ huynh… du côn!

8
Lâu nay, khi nhắc đến bạo lực học đường, chúng ta vẫn hình dung ra cảnh các nhóm học sinh ẩu đả nhau giữa sân trường. Gần đây, đáng lo ngại hơn, bạo lực đã lan đến các bậc phụ huynh!
Một miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM chứa đầy rác
 /// Ảnh: An Huy

Có 'siêu máy bơm' nào thay đổi được ý thức con người không?

22
Người dân Sài Gòn vừa mới vui vẻ được vài hôm vì có “siêu máy bơm” chống ngập và hoạt động hiệu quả qua lần thử nghiệm. Nhưng vài hôm sau, chỉ sau một cơn mưa nhỏ là đường sá vẫn ngập sâu trong nước. Khi kiểm tra thì đã có quá nhiều rác thải gây tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước.
Tấm ảnh đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội trong những ngày qua /// Ảnh: VTA

Từ thiện thì phân biệt làm chi!

22
Những ngày gần đây, nhiều báo phản ánh về hình ảnh sinh viên xếp hàng ăn cơm từ thiện 2.000 đồng/suất tại TP.HCM. 
Sao cứ nghĩ xấu cán bộ?

Sao cứ nghĩ xấu cán bộ?

32
Trên mạng xã hội vẫn chưa ngớt ồn ào việc Cục phó Cục kiểm soát bảo vệ tài nguyên môi trường thuộc Bộ TN-MT bị mất cắp gần 400 triệu đồng.
Bà Trần Vũ Quỳnh Anh (giữa) bị khai trừ ra khỏi Đảng /// Ảnh: Ái Châu

'Củi ẩm' Thanh Hóa đang 'gây khói'

25
Đã đến lúc công tác tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, đề bạt lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ở mọi cấp cần đưa ra mổ xẻ, thanh tra thí điểm, làm gương và nghiêm trị những hiện tượng sai phạm.
Ông Đoàn Ngọc Hải (phải) kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm vỉa hè ở Q.1 /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Đúng và trúng

10
Cụm từ ngữ “về rừng U Minh sống” mà ông Đoàn Ngọc Hải lỡ lời khi trao đổi với một người dân vi phạm quy định vỉa hè bỗng nhiên làm dấy lên một tranh luận vô tiền khoáng hậu.