Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái

Văn Khoa
Văn Khoa
27/01/2024 17:22 GMT+7

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái từ ngày 26-27.1, thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên và đại diện đến từ các ngoại giao đoàn.

Sự kiện được tổ chức tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM. Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM Wiraka Moodhitaporn nhấn mạnh sự kiện này "không nhằm mục đích quảng bá ẩm thực Thái mà là để chứng minh rằng việc chế biến các món ăn Thái tại nhà là hoàn toàn có thể và thực sự là tương đối dễ dàng".

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM Wiraka Moodhitaporn phát biểu trong chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái ngày 27.1

Văn Khoa

Bà Wiraka cho biết thêm thực đơn được chọn cho chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái bao gồm hủ tiếu xào (Padthai), súp gà cốt dừa (Tom Kha Kai) và tôm chiên giòn xốt me, đại diện cho một số hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan.

Trong ngày thứ nhất của sự kiện có khoảng 40 sinh viên học chuyên ngành ẩm thực-nhà hàng của Trường đại học Hoa Sen và một số đầu bếp tại TP.HCM tham gia. Trong ngày thứ 2 có khoảng 60 người đăng ký tham gia, chủ yếu đến từ các ngoại giao đoàn.

Hướng dẫn nấu 3 món ăn Thái nói trên trong ngày 27.1 là phó giáo sư Toroong Jarungidanan, một chuyên gia hàng đầu về ẩm thực Thái Lan và là người sáng lập nhiều nhà hàng Thái nổi tiếng tại Thái Lan.

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình hướng dẫn nấu 3 món ăn Thái tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM ngày 27.1.

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 2.

Phó giáo sư Toroong Jarungidanan (phải) hướng dẫn nấu món ăn Thái tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM ngày 27.1

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 3.

Nhóm thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tham gia chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 4.

Nhóm thuộc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tham gia chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 5.

Nhóm thuộc Tổng lãnh sự quán Indonesia và Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM làm món hủ tiếu xào (Padthai)

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 6.

Nhóm đại diện cho Tổng lãnh sự quán Campuchia và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM làm món hủ tiếu xào (Padthai)

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 7.

Phó giáo sư Toroong Jarungidanan (trái) cùng trợ lý hướng dẫn làm xong món hủ tiếu xào (Padthai)

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 8.

Nhóm thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan làm xong món súp gà cốt dừa (Tom Kha Kai)

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 9.

Nhóm thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam Thái Lan làm món tôm chiên giòn xốt me

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 10.

Nhóm thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM làm món tôm chiên giòn xốt me

Văn Khoa

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tổ chức chương trình hướng dẫn nấu món ăn Thái- Ảnh 11.

Nhóm đại diện cho Tổng lãnh sự quán Singapore và Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM làm món tôm chiên giòn xốt me

Văn Khoa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.